Phiên bản iOS 14 có Hệ thống bảo mật tin nhắn 'BlastDoor' mới

5 tháng trước
940 lượt view
Bảo Trung

Mới đây, iOS 14 vừa đã thêm hệ thống bảo mật "BlastDoor" mới vào iPhone và iPad nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công được thực hiện bằng ứng dụng Tin nhắn.

 

Tính năng ‌iOS 14‌ mới này được Groß nghiên cứu và phát hiện sau khi điều tra một chiến dịch hack Tin nhắn nhắm vào các nhà báo của Al Jazeera. “Có thể thấy, phần lớn quá trình xử lý dữ liệu phức tạp, không đáng tin cậy đã được chuyển sang dịch vụ BlastDoor mới. Hơn nữa, thiết kế này với hơn 7 dịch vụ liên quan cho phép áp dụng các quy tắc hộp cát chi tiết, ví dụ: chỉ các quy trình IMTransferAgent và apsd được yêu cầu để thực hiện các hoạt động mạng. Do đó, tất cả các dịch vụ trong đường ống này hiện đã được sandbox đúng cách (với dịch vụ BlastDoor được cho là mạnh nhất)”.

Có thể thấy Apple đang ngày càng thắt chặt bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng, trong bài phát biểu của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói rằng quyền riêng tư là “một trong những vấn đề hàng đầu của thế kỷ” và điều quan trọng là phải đặt “suy nghĩ sâu sắc” vào vấn đề đó để tìm ra cách “để lại thứ gì đó cho thế hệ sau tốt hơn rất nhiều so với tình hình hiện tại”.

Groß mô tả BlastDoor tương tự như một chiếc hộp cát, có nhiệm vụ phân tích cú pháp tất cả dữ liệu không đáng tin cậy trong iMessages hoạt động bằng cách thực thi mã riêng biệt với Hệ điều hành trong ứng dụng Tin nhắn. BlastDoor xem xét tất cả các tin nhắn đến và kiểm tra nội dung của chúng trong một môi trường an toàn, giúp ngăn chặn bất kỳ mã độc hại nào bên trong thư tương tác với iOS hoặc truy cập dữ liệu người dùng.

“Bài đăng trên blog này thảo luận về ba cải tiến trong ‌iOS 14‌ ảnh hưởng đến bảo mật iMessage: dịch vụ BlastDoor, cư trú của bộ nhớ cache được chia sẻ và điều chỉnh theo cấp số nhân. Nhìn chung, những thay đổi này có lẽ rất gần với những gì tốt nhất có thể được thực hiện do nhu cầu tương thích ngược và chúng sẽ có tác động đáng kể đến bảo mật của iMessage và nền tảng nói chung.

Thật tuyệt khi thấy Apple dành nguồn lực cho những loại tái cấu trúc lớn này để cải thiện bảo mật cho người dùng cuối. Hơn nữa, những thay đổi này cũng làm nổi bật giá trị của công việc bảo mật tấn công: không chỉ sửa các lỗi đơn lẻ mà thay vào đó, các cải tiến về cấu trúc được thực hiện dựa trên những hiểu biết sâu sắc có được từ công việc phát triển khai thác”.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ bạn nhé. 

HnamMobile 

Theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Phiên bản iOS 14 có Hệ thống bảo mật tin nhắn 'BlastDoor' mới
Fanpage
940 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ