Qualcomm ra mắt Snapdragon 678 - Chipset cải tiến dành cho phân khúc tầm trung 

4 tháng trước
638 lượt view
Mod

Mới đây, sau khi trình làng vi xử lý Snapdragon 888 không lâu, Qualcomm lại ra mắt thêm con chip tầm trung mới với tên gọi Snapdragon 678. Con chip này nhằm mục đích kế nhiệm Snapdragon 675 đang có mặt trên nhiều mẫu điện thoại giá rẻ trên thị trường.

hnammobile - Qualcomm ra mắt Snapdragon 678 - Chipset cải tiến dành cho phân khúc tầm trung  - 1

Snapdragon 678 ra mắt

Theo Neowin, con chip Snapdragon 678 sẽ sở hữu CPU với nhân Kryo 460 sở hữu xung nhịp lên đến 2,2GHz . CPU này sẽ đi cùng với con chip đồ họa GPU Adreno 612. Xung nhịp trước đây của 675 là 2Ghz và giờ với việc tăng xung nhịp sẽ giúp con chip này chạy nhanh hơn. Snapdragon 678 sẽ được sản xuất trên tiến trình 11nm.

hnammobile - Qualcomm ra mắt Snapdragon 678 - Chipset cải tiến dành cho phân khúc tầm trung  - 2

Vi xử lý này sẽ dành cho smartphone tầm trung hay giá rẻ

Vi xử lý hình ảnh Spectra 250L sẽ giúp các mẫu điện thoại được trang bị con chip này có thể chụp ảnh cũng như quay phim tốt hơn. Nó sẽ hỗ trợ tối đa ba camera với độ phân giải cao nhất là 48MP. Đồng thời chipset Qualcomm này cũng cho phép khả chụp ảnh xóa phông và khả năng lấy nét tự động bằng laser. Về việc quay video, Snapdragon 678 có thể hỗ trợ c

hnammobile - Qualcomm ra mắt Snapdragon 678 - Chipset cải tiến dành cho phân khúc tầm trung  - 3

Snapdragon 678 sẽ nâng cấp về hiệu năng

về vi xử lý đồ họa GPU Adreno 612, nó sẽ hỗ trợ các tính năng cho việc chơi game thông qua các công cụ phần mềm bên trong như Unity, Messiah, NeoX và Unreal Engine thế hệ thứ 4. Với CPU mạnh hơn nên việc xử lý FPS cũng sẽ tối ưu hơn.

Điểm đáng tiếc nhất với con chip này cũng sẽ không tích hợp modem 5G Thay vào đó Qualcomm sẽ sử dụng modem rời Snapdragon X12 LTE. Modem này có thể mang lại tốc độ tải lên và tải xuống lên lần lượt là 600Mbps và 150Mbps. Về công nghệ kết nối con chip đến từ Qualcomm sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac, chuẩn Bluetooth 5.0 và sạc nhanh Quick Charge 4 Plus.

Không những thế, máy nào được trang bị con chịp này cũng sẽ hỗ trợ dung lượng RAM tối đa 8GB DDR4 và nhiều chuẩn codec AVC, chuẩn Qualcomm aptX hay aptX HD audio cho việc nghe nhạc chất lượng cao.

Hãy cập nhật những Tin Tức mới nhất về Qualcomm tại HnamMobile nhé!

Theo Gizmochina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Qualcomm ra mắt Snapdragon 678 - Chipset cải tiến dành cho phân khúc tầm trung 
Fanpage
638 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ