Quy trình kiểm tra pin LG G6 trước khi xuất xưởng

Hãng  điện thoại LG có quy trình kiểm tra gắt gao cho smartphone đầu bảng G6 nói riêng và toàn bộ sản phẩm của mình nói chung.

Vụ việc từ mẫu Galaxy Note 7 đã làm chấn động làng công nghệ di động trong suốt nhiều tháng, gây ra tổn thất nặng nề cho hãng Samsung không chỉ về tài chính mà còn là sự tin tưởng của người dùng.

Vì sao LG lại kiểm tra chặt chẽ về pin cho smartphone của mình?

 

LG thu nghiem do ben pin tren G6

Sau vụ việc này, hãng điện thoại Samsung nói riêng và các nhà sản xuất di động nói chung đều phải tự đặt ra các các yêu cầu mới trong quy trình kiểm tra sản phẩm trước khi đóng gói, trong số đó có cả LG.

Công ty điện điện tử đến từ Hàn Quốc đã rút ra những bài học kinh nghiệm từ vụ việc hãng Samsung, từ đó tạo nên quy trình kiểm tra nghiêm ngặt smartphone của họ trước khi xuất xưởng nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm: Hãng điện thoại LG bán 20.000 chiếc G6 trong ngày đầu tiên

LG thu nghiem do ben pin tren G6

Cụ thể, hãng LG đã khoe quá trình kiểm duyệt chất lượng của chiếc G6 khi còn trong nhà máy. Hãng điện thoại di động này đã thực hiện hàng loạt bài kiểm tra về mức độ chịu đựng của G6 với những tác nhân có thể gây nổ pin như: rơi rớt ở nhiều mức độ cao và kể cả trong chất lỏng.

LG thu nghiem do ben pin tren G6

Theo Ông Kim Sung-woo, kỹ sư trưởng tại nhà máy của hãng LG cho biết: "Pin điện thoại như một quả bom, vì thế mục tiêu của hãng không chỉ dừng lại ở việc phòng tránh những tác nhân gây nổ pin mà còn hạn chế tối đa sát thương mà viên pin có thể gây ra trong trường hợp cháy nổ".

LG thu nghiem do ben pin tren G6

Ví dụ điển hình cho lời phát biểu của ông Kim Sung-woo là việc LG đã cho thử nghiệm gập đôi hay lấy một vật nhọn đâm xuyên qua pin của chiếc G6.

Xem thêm: Hình ảnh điện thoại LG G6 với 3 màu siêu đẹp mắt: đen bóng, bạch kim, trắng

LG thu nghiem do ben pin tren G6

Thông qua đó, hãng có thể nhận biết và tìm cách hạn chế những tác động xảy ra khi viên pin của máy bị biến dạng do va chạm. Không những thế, dòng  điện thoại lg g6còn phải vượt qua nhiều thử thách khác như thả rơi, chịu lực từ các vật nặng rơi xuống,...

 Theo nghenhinvietnam

0 thảo luận về bài viết Quy trình kiểm tra pin LG G6 trước khi xuất xưởng

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu