Sạc không dây sẽ được quy định không được phép vượt quá công suất 50W trong thời gian tới

4 tháng trước
995 lượt view
Thoại My

Có lẽ công nghệ sạc không dây sẽ dừng lại ở công suất tối đa 50W trong một khoảng thời gian tới bởi những quy định về độ an toàn.

hnammobile - Sạc không dây sẽ được quy định không được phép vượt quá công suất 50W trong thời gian tới - 1

Công suất sạc không dây tối đa sẽ dừng lại ở 50W

Thời gian gần đây, nhiều nhà sản xuất đến từ Trung Quốc điển hình là Xiaomi đã bắt đầu giới thiệu công nghệ sạc nhanh lên đến 120W, cho phép nạp đầy năng lượng viên pin 4.000mAh chỉ trong vòng 15 phút. Tuy nhiên, tiến độ phát triển của dự án này có thể phải gián đoạn bởi những lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn.

hnammobile - Sạc không dây sẽ được quy định không được phép vượt quá công suất 50W trong thời gian tới - 2

công nghệ sạc không dây 120W của Xiaomi nhiều khả năng sẽ phải trì hoãn

Theo một báo cáo mới nhất, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã ban hành “Quy định tạm thời về quản lý thiết bị sạc không dây (truyền tải điện) vô tuyến". Cụ thể, tài liệu này liệt kê một số hướng dẫn về sản xuất và truyền tải điện năng của bộ sạc không dây đồng thời tuyên bố rằng nếu bộ sạc không dây phải được bán ở Trung Quốc, công suất sạc của nó sẽ không vượt quá 50W. Thực tế cũng chỉ ra rằng 120W hoàn toàn vượt xa nhu cầu hiện tại của người dùng và có thể bị đình chỉ trong tương lai.

hnammobile - Sạc không dây sẽ được quy định không được phép vượt quá công suất 50W trong thời gian tới - 3

những quy định về độ an toàn trong quản lý thiết bị điện tử sẽ được thắt chặt

Hơn thế nữa, công nghệ sạc không dây 120W cũng có khả năng gây ra các nguy cơ an toàn cho một số lĩnh vực và mất trật tự của sóng không khí.

Kết

Động thái trên của các cơ quan chức năng được đánh giá không những tránh những nguy cơ gây mất an toàn cho người dùng mà việc điều chỉnh công suất và tiến hành công nghệ một cách có trật tự còn mang lại những dấu hiệu tích cực cho các nhà sản xuất. Bạn cảm thấy như thế nào khi công nghệ sạc không dây 120W có thể bị gián đoạn?

HnamMobile

theo gizchina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Sạc không dây sẽ được quy định không được phép vượt quá công suất 50W trong thời gian tới
Fanpage
995 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ