Safari trên iPhone và iPad có thể sớm nhận được những cải tiến cần thiết

4 tháng trước
932 lượt view
Thiện Phúc

Đối với iPhone và iPad, chọn chế độ nào trong hai chế độ sáng tối sẽ đều được áp dụng cho hệ thống cũng như các ứng dụng. Tuy nhiên, theo phát hiện của trang 9to5Mac, Safari trên hai thiết bị này sẽ có những thay đổi.

Safari trên iPhone và iPad có thể sớm nhận được những cải tiến cần thiết

Cụ thể, báo cáo của trang này cho biết mã mới được tìm thấy bên trong Webkit, công cụ cung cấp nền tảng cho Safari cho thấy ứng dụng này sẽ sớm nhận được sự hỗ trợ chế độ tối trên mỗi trang web. Một cách hiểu khác, người dùng có thể chế độ Sáng hay Tối cho một tab web xuất hiện. Điều này sẽ tối ưu hiển thị dành cho người dùng với nội dung.

Ngoài ra, một tính năng thậm chí còn hữu ích hơn cũng đã được phát hiện bên trong mã mới. Đó là việc Apple nghiên cứu để đem đến cho người dùng khả năng chặn các cửa sổ bật lên với phương thức cho từng trang web cụ thể. Thông thường, những cửa sổ bật lên được ngụy trang dưới dạng cảnh báo hệ thống để người dùng bị lừa mà khai thác đối với iPhoneiPad.

Sở hữu iPhone giá hấp dẫn tại ĐÂY 

Safari trên iPhone và iPad có thể sớm nhận được những cải tiến cần thiết

Safari sẽ có những cập nhật mới 

Nếu tính năng này thành sự thật, việc chặn các cửa sổ ngụy trang bật lên sẽ là một biện pháp tăng cường bảo mật tốt trên Safari. Bên cạnh đó, nhà Táo cũng đang chuẩn bị một API mới để quản lý Cookie Consent.

Hiện tại, những tính năng trên vẫn chưa được Apple bình luận chính thức dưới bất cứ hình thức nào. Có thể Apple sẽ giới thiệu công chúng tại sự kiện Mùa Xuân hay sau đó là WWDC. Khả năng cao những thông tin bí mật này chuẩn bị cho việc phát hành iOS 16 và iPadOS 16.

Đón đọc những Tin Tức hấp dẫn về Apple tại HnamMobile nhé!

Theo Phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Safari trên iPhone và iPad có thể sớm nhận được những cải tiến cần thiết
Fanpage
932 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ