Samsung cà khịa Huawei vì không có Google

3 tháng trước
2.400 lượt view
Mod

Samsung đã chạm đáy nỗi đau của Huawei khi “cà khịa” rằng hãng này không dùng được các dịch vụ của Google trên các thiết bị của mình.

hnammobile - Samsung cà khịa Huawei vì không có Google - 1

Một màn cà khịa đối thủ Huawei vô cùng chí mạng đến từ phái Samsung thực sự đã chạm đáy nỗi đau khi nhắc tới khả năng cập nhật phần mềm trên các thiết bị smartphone của hãng. Đồng thời, Samsung cũng khuyên người dùng nên chuyển sang sử dụng Galaxy Note 20 để được hỗ trợ về mặt phần mềm tốt hơn cả. 

Màn cà khịa của Samsung trên Twitter

Cụ thể, trên trang Twitter và Instagram chính thức của mình tại thị trường Anh (@samsunguk), Samsung đã đăng tải một đoạn video ngắn với mô tả: "How do you upgrade to the latest Huawei phone without losing your Google Maps app?" (Tạm dịch: Làm thế nào để lên đời smartphone Huawei mới nhất mà vẫn dùng được Google Maps?). Đoạn video có chỉ "thẳng mặt" và nhắc trực tiếp tới Huawei như một lời cà khịa có chủ đích tới từ Samsung. Hiện tại đoạn video này có vẻ như đã bị xóa khỏi Instagram, tuy nhiên trên Twitter, người dùng vẫn có thể tìm thấy một cách dễ dàng.

Do lệnh cấm vận của chính phủ Mỹ, ở thời điểm hiện tại, các smartphone của Huawei đều phải sử dụng những thủ thuật không chính thống mới có thể cài đặt được các dịch vụ của Google. Thậm chí, khi đã cài đặt được các dịch vụ của Google như Photos, Maps, Youtube,... cũng không được đảm bảo có thể hoạt động một cách chính xác nhất trên các thiết bị. Ngoài ra, việc này cùng ẩn chứa nhiều tiềm ẩn, rủi ro đối với thông tin người dùng và thiết bị.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung có những hành động “cà khịa” đối thủ Huawei về các vấn đề liên quan tới Google. Hồi năm ngoài, trong sự kiện giới thiệu Mate 30 của Huawei - chiếc điện thoại đầu tiên bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm từ Mỹ - Samsung cũng đã gửi lời nhắn thông qua mail với nội dung “Hãy tận hưởng các ứng dụng và dịch vụ của Google”. Nội dung này dù không nhắc gì tới Huawei nhưng người dùng có thể dễ dàng biết được Samsung đang ám chỉ tới những chiếc smartphone không được sử dụng các dịch vụ của Google.

Nội dung mail của Samsung gửi tới Huawei

Hãy theo dõi HnamMobile để luôn được cập nhật nhanh nhất những thông tin trong giới công nghệ.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung cà khịa Huawei vì không có Google
Fanpage
2400 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ