Samsung đang phát triển tính năng chống rung sensor-shift tương tự iPhone 12 Pro Max

5 tháng trước
570 lượt view
Thoại My

Báo cáo gần đây của GalaxyClub cho biết Samsung đang phát triển tính năng chống rung sensor-shift tương tự iPhone 12 Pro Max, dự kiến sẽ tích hợp cùng Galaxy S22 vào năm tới.

hnammobile - Samsung đang phát triển tính năng chống rung sensor-shift tương tự iPhone 12 Pro Max - 1

Samsung phát triển tính năng chống rung sensor-shift

Chống rung sensor-shift được lấy cảm hứng từ công nghệ Body Image Stabilization (IBIS) trên những chiếc máy ảnh DSLR. Điều đó có nghĩa, tính năng này không chỉ dịch chuyển mỗi ống kính như trên ổn định hình ảnh quang học OIS truyền thống mà toàn bộ cảm biến đều phải dịch chuyển nhằm phục vụ tối đa cho hiệu suất chống rung.

hnammobile - Samsung đang phát triển tính năng chống rung sensor-shift tương tự iPhone 12 Pro Max - 2

công nghệ chống rung IBIS trên những máy ảnh DSLR

Với iPhone 12 Pro Max, cảm biến chính sẽ di chuyển dọc theo trục với sự trợ giúp của nam châm đặt ở các góc. Apple cho biết, công nghệ này có khả năng làm cho ống kính 7P xử lý ánh sáng tốt hơn, cải thiện độ nhạy ISO lên khoảng 87% và cải thiện độ ổn định.

hnammobile - Samsung đang phát triển tính năng chống rung sensor-shift tương tự iPhone 12 Pro Max - 3

Apple đã giới thiệu công nghệ sensor-shift cùng iPhone 12 Pro Max

Quay trở lại Samsung, báo cáo tiết lộ nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đang hợp tác với hãng máy ảnh khổng lồ Olympus nhằm thương mại hoá tính năng chống rung sensor-shift trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, nhiều khả năng chúng ta sẽ không thấy tính năng này trên điện thoại Galaxy cho đến năm sau. Samsung vẫn chưa xác nhận bất kì thông tin nào ở thời điểm hiện tại nhưng có thể sensor-shift sẽ xuất hiện cùng Galaxy S22 vào đầu năm sau.

Kết

Dù Samsung có hợp tác với Olympus để thương mại hoá chống rung sensor-shift hay không thì cũng có thể khẳng định việc Samsung giới thiệu tính năng camera này với cộng đồng smartphone Android chỉ còn là vấn đề thời gian.

HnamMobile sẽ tiếp tục thông tin đến bạn trong thời gian tới.

HnamMobile

theo gizmochina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung đang phát triển tính năng chống rung sensor-shift tương tự iPhone 12 Pro Max
Fanpage
570 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ