Samsung đứng đầu thị phần điện thoại thông minh, sau đó là Huawei, Xiaomi thứ 3 và Apple chỉ xếp thứ 4

3 tháng trước
1.473 lượt view
Mod

Lần đầu tiên trong lịch sử, thị phần điện thoại thông minh của Apple bị Xiaomi vượt mặt theo một báo cáo chia sẻ gần đây bởi IDC.

hnammobile - Samsung đứng đầu thị phần điện thoại thông minh, sau đó là Huawei, Xiaomi thứ 3 và Apple chỉ xếp thứ 4 - 1

Apple đã xuất xưởng ít hơn 10,6% số lượng điện thoại iPhone so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là thông tin trích từ một báo cáo được IDC chia sẻ trên trang web của mình tính đến quý 3 năm 2020. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Apple bị đá xuống vị trí thứ 4 sau cả Xiaomi. Lượng thị phần người dùng của Apple trong năm nay đã giảm 11,8% và con số này được chia cho 3 đối thủ Samsung, Huawei và Xiaomi. Tổng cộng, Apple đã xuất xưởng hơn 41,2 triệu iPhone trong quý 3 năm nay. Ít hơn khoảng 5 triệu điện thoại so với cùng kỳ năm ngoái. 

hnammobile - Samsung đứng đầu thị phần điện thoại thông minh, sau đó là Huawei, Xiaomi thứ 3 và Apple chỉ xếp thứ 4 - 2

Bảng xếp hạng thị phần điện thoại theo tổng hợp từ IDC

Nguyên nhân của sự sụt giảm nghiêm trọng này được cho là đến từ việc  iPhone 11 Pro và 11 Pro Max không đạt doanh số như mong đợi. Trong 3 mẫu iPhone ra mắt năm ngoái, iPhone 11 là chiếc điện thoại nằm trong danh sách bán chạy nhất. Tiếp đến là sự vớt vát đến từ iPhone SE 2020

Samsung giành lại vị trí dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh trên toàn cầu với hơn 80 triệu thiết bị đã xuất xưởng trong năm qua đạt 22,7% lượng điện thoại trên toàn cầu. Để có được con số ngưỡng mộ này, sự thành công của Samsung đến từ các mẫu đặc trưng Galaxy S20 Ultra, Galaxy Note 20 Ultra và cả 2 mẫu điện thoại gập đặc trưng Galaxy FoldGalaxy Z Flip huyền thoại. 

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung đứng đầu thị phần điện thoại thông minh, sau đó là Huawei, Xiaomi thứ 3 và Apple chỉ xếp thứ 4
Fanpage
1473 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ