Samsung đứng đầu thị trường smartphone màn hình gập trên toàn cầu

3 tháng trước
788 lượt view
Mod

Theo một báo cáo mới từ Công ty tư vấn chuỗi cung ứng màn hình DSCC, Samsung Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold 2 dự kiến ​​sẽ là hai mẫu smartphone màn hình gập phổ biến nhất trong năm nay. Trong đó, Samsung hiện đang thống trị phân khúc này với thị phần khoảng 90%.

Samsung chiếm 90% thị trường điện thoại màn hình gập

Số lượng các lô hàng màn hình gập xuất xưởng trên thế giới dự kiến​​ tăng 454% trong năm nay lên 3,1 triệu chiếc. Theo công ty phân tích IDC, các lô hàng điện thoại thông minh màn hình gập sẽ đạt tổng cộng 1,2 tỷ chiếc vào cuối năm 2020. Mặc dù smartphone màn hình gập đóng góp một phần nhỏ trong doanh số bán hàng tổng thể, nhưng với tốc độ tăng trưởng ước tính cho thấy phân khúc này có rất nhiều hứa hẹn. Trong tương lai, Google, Oppo, Vivo và Xiaomi cũng ​​sẽ cho ra mắt các dòng điện thoại có thể gập lại của riêng mình.

Theo những nguồn tin rò rỉ, Samsung đang lên kế hoạch cho ra mắt 3 chiếc smartphone màn hình gập của mình trong năm tới, dự kiến Galaxy Z sẽ là dòng flagship thứ 2 của Samsung trong tương lai. Gã khổng lồ Hàn Quốc đang nghiên cứu khả năng tương thích của S Pen cho Galaxy S21 Ultra sắp ra mắt. Tuy nhiên, Samsung cần phải làm nhiều điều hơn nữa để đưa Galaxy Z tới gần hơn với người tiêu dùng toàn cầu, đây sẽ là một bài toán đầy khó khăn và thách thức đối với người dẫn đầu xu thế smartphone màn hình gập.

Mời bạn đọc theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé.

HnamMobile

(theo phonearena)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung đứng đầu thị trường smartphone màn hình gập trên toàn cầu
Fanpage
788 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ