Samsung được cấp bằng sáng chế cho chiếc nhẫn kiêm sạc không dây

3 tháng trước
1.325 lượt view
Mod

Mới đây, Samsung vừa nộp bằng sáng chế lên cơ quan có thẩm quyền tại Hàn Quốc tiết lộ một thiết bị khá nhỏ khiến nhiều người không khỏi tò mò.

hnammobile - Samsung được cấp bằng sáng chế cho chiếc nhẫn kiêm sạc không dây - 1

Theo GalaxyClub, những hình ảnh trong hồ sơ đăng ký có thể mô tả một chiếc nhẫn kiêm sạc dự phòng không dây cho smartphone. Tuy nhiên, vì kích thước hạn chế nên thiết bị sẽ không sử dụng pin làm nguồn năng lượng chính. Thay vào đó, Samsung chọn cách tạo ra một máy phát điện nhỏ dựa vào động năng từ chuyển động của bàn tay nhờ tích hợp đĩa bên trong. Hơn thế nữa, chiếc nhẫn này còn có khả năng chuyển hóa nhiệt năng cơ thể người đeo thành điện năng. Và tất nhiên, nó vẫn được nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc trang bị một viên pin nhỏ giúp giữ lại điện năng tạo ra trước khi được truyền vào điện thoại. 

hnammobile - Samsung được cấp bằng sáng chế cho chiếc nhẫn kiêm sạc không dây - 2

sơ đồ thiết bị trong hồ sơ đăng ký của Samsung

Điểm thông minh của chiếc nhẫn này đến từ cách thức hoạt động. Người dùng không cần phải đặt lên đế sạc như nhiều sản phẩm khác mà chiếc điện thoại sẽ tự động nhận sạc ngay khi sử dụng. Để dễ hình dung hơn, khi nhìn vào hình ảnh dưới đây được công bố, bạn sẽ nhận thấy rằng ngón đeo nhẫn hoặc ngón giữa của bạn nằm ngay phía trên vị trí của cuộn dây sạc không dây. Thật ấn tượng phải không nào?

hnammobile - Samsung được cấp bằng sáng chế cho chiếc nhẫn kiêm sạc không dây - 3

cách thức hoạt động thông minh, độc đáo của thiết bị

Nhìn chung, đây là một ý tưởng thực tế, có cơ sở, giải quyết nhu cầu về pin trong một vài tình huống khẩn cấp. Nhưng để thương mại hoá cần trải qua rất nhiều giai đoạn thử nghiệm khắc nghiệt bởi điện thoại thông minh sẽ cần nhiều năng lượng để hoạt động. Hãy cùng HnamMobile chờ xem liệu thiết bị nhỏ gọn này sẽ thể hiện như thế nào trong tương lai các bạn nhé!

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

HnamMobile

(theo phonearena)

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung được cấp bằng sáng chế cho chiếc nhẫn kiêm sạc không dây
Fanpage
1325 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ