Samsung Exynos 2100 sẽ vượt qua đối thủ Snapdragon 875

3 tháng trước
1.390 lượt view
Mod

Samsung mới đây đã cho ra mắt thế hệ chip Exynos 1080 đầu tiên được phát triển trên quy trình 5nm. Có hiệu năng cực kỳ tốt, hứa hẹn về một tương lai tươi sáng cho chip Exynos với điều tương tự so với Snapdragon 875. 

Điểm hiệu năng của chip Exynos 1080 thậm chí còn vượt qua cả thế hệ chip cao cấp Snapdragon 865 của Qualcomm trước đó. Vậy câu hỏi cho câu trả lời chip Exynos 2100 có thể vượt qua được Snapdragon 875 hay không thì câu trả lời là có. Leaker nổi tiếng ICE Universe mới đây vừa có chia sẻ về dòng chip Exynos 2100 của Samsung cũng góp phần khẳng định cho luận điểm này. 

Thông thường, samsung sẽ phát hành 2 phiên bản chip Exynos và Snapdragon tại nhiều thị trường khác nhau. Trong đó Snapdragon được trang bị cho thị trường Châu Âu, Trung Đông và Mỹ. Trong đó chip Exynos cây nhà lá vườn được trang bị cho các thị trường còn lại. Liệu năm nay hãng sẽ thay đổi quy luật này? 

Thông tin được Leaker Ice Universe chia sẻ trên Twitter

Nhiều người dùng đã so sánh về hiệu năng của thế hệ chip Snapdragon với Exynos được trang bị trên các mẫu Galaxy Note 20 UltraGalaxy S20 Ultra và nhận thấy có sự chênh lệch đáng kể. Họ mong muốn Samsung sẽ trang bị chip Snapdragon cho tất cả các phiên bản. Nhưng một ông lớn trong làng sản xuất chip sao lại đành sử dụng 100% chip từ hãng khác. 

Samsung đã có bước cải tiến trong phát triển nhân ARM tùy chỉnh mang đến hiệu năng bứt phá cho sản phẩm của mình. Hứa hẹn sẽ vượt qua đối thủ Snapdragon 875 khi ra mắt. Các tin đồn rò rỉ cho thấy chip Exynos 2100 sẽ có cấu trúc bao gồm 1 lõi ARM Cortex X1, 3 lõi Cortex A78 và 4 lõi Cortex A55 kết hợp bộ xử lý đồ họa GPU Mali G78. 

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung Exynos 2100 sẽ vượt qua đối thủ Snapdragon 875
Fanpage
1390 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ