Samsung Exynos 2200 - Đối trọng của M1 và là tương lai của các thiết bị cao cấp của Samsung

4 tháng trước
1.027 lượt view
Thiện Phúc

Mới đây vào đầu năm Samsung đã xác nhận những bộ vi xử lý Exynos trong tương lai của hãng sẽ được trang bị GPU AMD Radeon. Đây được xem là tương lai của Samsung trong cuộc chiến đối đầu với Apple M1iPhone cũng như những thiết bị khác.

hnammobile - Samsung Exynos 2200 - Đối trọng của M1 và là tương lai của các thiết bị cao cấp của Samsung  - 1

Exynos 2200 - Tương lai cho các thiết bị của Samsung

Đến thời điểm hiện tại, hãng công nghệ Hàn Quốc đã hợp tác với AMD trong 2 năm qua để phát triển 1 GPU di động mạnh mẽ hơn so với cấu trúc GPU ARM Mali hiện tại. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thông tin con chip này sẽ được trang bị trên thiết bị nào thì vẫn chưa được hé lộ.

hnammobile - Samsung Exynos 2200 - Đối trọng của M1 và là tương lai của các thiết bị cao cấp của Samsung  - 2

Sự hợp tác với AMD sẽ mở ra những bước tiến mới của Samsung

Theo tờ Korea Economic Daily, Samsung sẽ ra mắt chipset mới vào nửa cuối năm 2021. Mặc dù khả năng cao nó sẽ được trang bị đầu tiên trên một chiếc laptop Windows 10 chạy trên cấu trúc ARM thay vì x86 như các chip Intel Core i, các chuyên gia công nghệ cho rằng nó sẽ sớm có mặt trên điện thoại và máy tính bảng. Nhìn vào cách làm này có thể thấy hãng công nghệ Hàn Quốc không để chịu thua Apple về mặt sản xuất và phát triển nền chip bán dẫn.

hnammobile - Samsung Exynos 2200 - Đối trọng của M1 và là tương lai của các thiết bị cao cấp của Samsung  - 3

Exynos 2200 sẽ là tương lai của hãng công nghệ Hàn Quốc

Con chip này được sản xuất trên tiến trình 5nm của bộ phận Samsung Foundry. Các báo cáo thử nghiệm cũng hé lộ các vi xử lý Exynos thế hệ sắp tới sẽ có khả năng xử lý, tính toán các thuật toán nhanh chóng đến phi thường và hiệu quả sử dụng pin cũng được cải thiện.

Exynos 2200 được cho là sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Apple M1. Có thể thấy với những gì Cupertino làm được với M1 khi nó xuất hiện trên MacBook Pro 2020 M1, MacBook Air 2020 M1, iPad Pro 2021 M1 và cả iMac 2021. Do đó, Exynos 2200 khi ra mắt sẽ sớm được trang bị cho một hệ sinh thái của hãng.

Thực tế các thiết bị ngoài điện thoại chạy trên nền tảng ARM đến giờ vẫn chưa thành công. Trong đó, bộ xử lý Snapdragon 8Cx Gen 2 của Qualcomm cũng không cho thấy sự cải tiến vượt bậc nào trong khi đó Apple M1. Chip M1 đã đem đến sự sửng sốt về mặt công nghệ dành cho người dùng. Đây là lẽ dĩ nhiên, sự hợp tác với AMD- một hãng sản xuất chip bán dẫn đang có những cú bứt phá ngoạn mục trước “lão vương” Intel về mặt hiệu năng CPU và GPU chắc chắn sẽ đem đến cho những mẫu điện thoại, máy tính bảng và laptop trong tương lai của Samsung sự cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng, hiệu suất và cả việc tiết kiệm điện năng.

Hãy đón chờ những Tin Tức mới nhất về Samsung tại HnamMobile nhé!

Mua ngay Galaxy S21 Ultra giá tốt nhất

Theo Sammobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung Exynos 2200 - Đối trọng của M1 và là tương lai của các thiết bị cao cấp của Samsung
Fanpage
1027 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ