Liệu Samsung Galaxy S21 có được trang bị cảm biến 3D ToF

3 tháng trước
1.573 lượt view
Mod

Thị trường smartphone trong vài năm tới sẽ hướng tới việc phát triển các công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), cùng với công nghệ ToF trong môi trường kết nối 5G. Liệu rằng Samsung có trang bị Công nghệ ToF trên chiếc Galaxy S21 vào năm tới hay không

Công nghệ ToF trong tương lai

Gần đây, một tài liệu của Samsung được nộp tại EUIPO (European Union Intellecture Property Offics - Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu) tiết lộ một tính năng của dòng Galaxy S21 sắp ra mắt vào năm sau. Chức năng này gọi là ISOCELL Vizion được cho thấy hoàn toàn phù hợp với cảm biến 3D ToF. Dòng sản phẩm Galaxy Note 20 trong năm nay đã bỏ lỡ cảm biến 3D ToF vì vậy, Samsung có khả năng sẽ tự xử lý vấn đề này trên thế hệ Galaxy S21 sắp tới. Tuy nhiên, cũng xuất hiện nhiều nguồn tin lại cho rằng dòng Galaxy S mới nhất sẽ được ra mắt mà không sở hữu cảm biến 3D ToF.

Tài liệu đã kể ra những chức năng của ISOCELL Vizion và một trong số đó là nhận dạng khuôn mặt với trường hợp Samsung quyết định đặt cảm biến này ở mặt trước. Không có gì chắc chắn rằng cảm biến trên của Samsung sẽ xuất hiện cùng với dòng sản phẩm Galaxy S21, nhưng đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy công ty đang xem xét về việc mở rộng nghiên cứu. 

Tài liệu của Samsung về cảm biến ISOCELL Vizion

ToF của Samsung có phạm vi 3 mét. Ngược lại, ToF của Apple có phạm vi là 6 mét. Các mô-đun ToF của Samsung đo khoảng cách bằng cách tính toán độ lệch pha của các sóng sin ánh sáng. Điều này xảy ra khi chúng được truyền tới đối tượng và khi chúng phản xạ trở lại. Sự khác biệt về độ rộng của hai sóng được sử dụng để đo thời gian. Phạm vi của phương pháp như vậy yêu cầu ánh sáng mạnh với độ rộng sóng lớn, nhưng độ chính xác giảm xuống trong khoảng cách xa. Doanh nghiệp LSI của Samsung System được cho là đang phát triển một mô-đun ToF trực tiếp. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể sẽ đưa công nghệ này lên dòng Galaxy S21 vào năm sau tùy thuộc vào cách thị trường tiếp nhận các mô-đun ToF của dòng iPhone 12.

Bạn đọc đánh giá thế nào về tính năng này trên Galaxy S21 hãy để lại ý kiến bên dưới và đừng quên theo dõi HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Liệu Samsung Galaxy S21 có được trang bị cảm biến 3D ToF
Fanpage
1573 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ