Samsung lên kế hoạch phát hành đến 3 con chip Exynos mới trong năm nay

3 tháng trước
550 lượt view
Thoại My

Với hiệu ứng tích cực từ con chip Exynos 2100, dường như Samsung đang muốn đẩy mạnh việc sản xuất những vi xử lý "cây nhà lá vườn" cho toàn bộ sản phẩm của hãng.

hnammobile - Samsung lên kế hoạch phát hành đến 3 con chip Exynos mới trong năm nay - 1

Ba bộ vi xử lý Exynos sẽ được Samsung giới thiệu trong năm nay

Theo đó, người đưa tin Ice Universe tuyên bố rằng Samsung sẽ giới thiệu đến ba con chip Exynos mới trong năm nay cho từng phân khúc khác nhau. Cụ thể, danh sách này bao gồm Exynos 22xx, Exynos 12xx và Exynos 8xx.

hnammobile - Samsung lên kế hoạch phát hành đến 3 con chip Exynos mới trong năm nay - 2

bài chia sẻ của Ice Universe trên Twitter

Dựa vào cách đặt tên, chúng ta có thể thấy rõ Exynos 22xx sẽ là bộ vi xử lý cao cấp kế nhiệm Exynos 2100 được trang bị trên Galaxy S21 series và Exynos 12xx có nhiệm vụ thay thế Exynos 1080 ở phân khúc tầm trung. Đồng thời cả hai SoC mới nhiều khả năng sẽ được tích hợp đồ hoạ đến từ AMD, loại bỏ hoàn toàn GPU Mali trước đó.

hnammobile - Samsung lên kế hoạch phát hành đến 3 con chip Exynos mới trong năm nay - 3

Exynos đang dần chuyển hẳn qua sử dụng GPU của AMD

Tuy nhiên, con chip Exynos 8xx vẫn là một ẩn số bởi quy ước đặt tên không nhất quán của Samsung, có thể sẽ cân đối trong khoảng Exynos 850 và Exynos 1080 đi kèm kết nối 5G. Nhưng bên cạnh đó cũng không thể loại trừ khả năng Exynos 8xx là một vi xử lý dành cho những phụ kiện trong hệ sinh thái Galaxy, điển hình như Galaxy Buds, Galaxy Fit, Galaxy Watch Active hay kính thực tế ảo AR trong nhiều đồn đoán.

Kết

Nếu điều này thực sự được nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc hiện thực hoá thì khả năng cao chúng ta sẽ được chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của dòng chip Exynos đến từ Samsung trong thế giới Android. Hãy cùng HnamMobile cập nhật thêm thông tin trong thời gian tới nhé!

HnamMobile

theo phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung lên kế hoạch phát hành đến 3 con chip Exynos mới trong năm nay
Fanpage
550 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ