Samsung sẽ ra mắt cảm biến máy ảnh siêu độ phân giải 200MP

3 tháng trước
748 lượt view
Hoàng Long

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang có kế hoạch giới thiệu nhiều cảm biến máy ảnh ISOCELL mới trong năm nay, trong đó cảm biến độ phân giải 200MP có thể sẽ sớm ra mắt.

hnammobile - Samsung sẽ ra mắt cảm biến máy ảnh siêu độ phân giải 200MP - 1

Cảm biến máy ảnh 200MP mới của Samsung

Theo đó, vài nguồn tin tiết lộ cho biết kích thước đường chéo cảm biến độ phân giải cao mới của Samsung có thể lên tới 1 inch, tức là thậm chí còn to hơn nhiều so với kích thước 1/33 inch của cảm biến 108MP đang được trang bị trên dòng Galaxy Note20 Ultra và sắp tới là Galaxy S21 Ultra.

Độ phân giải cảm biến máy ảnh càng lớn về mặt lý thuyết sẽ cho điểm ảnh nhiều hơn và chi tiết hơn. Tuy nhiên, để có những bức ảnh đẹp trên smartphone còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vi xử lý, thuật toán, và kích thước cảm biến. Vì kích thước của cảm biến mới của Samsung lớn hơn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn như độ sâu trường ảnh (DoF) quá mỏng, khả năng chụp cận cảnh khó và khả năng lấy nét bị giảm đáng kể. Để khắc phục được điều này, đòi hỏi phải có bộ vi xử lý hình ảnh và thuật toán đủ mạnh để giải quyết vấn đề này. Mong rằng với sự cải tiến của đội ngũ Exynos năm nay sẽ giúp Samsung lấy lại được niềm tin của người dùng.

hnammobile - Samsung sẽ ra mắt cảm biến máy ảnh siêu độ phân giải 200MP - 2

Camera 108MP trên Galaxy S21 Ultra

Mặc dù việc trang bị số phân giải trên cảm biến máy ảnh điện thoại hiện nay không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, dự báo năm nay các hãng sản xuất điện thoại vẫn muốn tranh smartphone có độ phân giải lớn nhất.

Kết

Dự kiến các cảm biến lớn hơn 108MP sẽ xuất hiện trong cuối năm nay cho tới nửa đầu năm như vậy có thể mong chờ thế hệ Galaxy S22 và Note 22 sẽ được trang bị cảm biến máy ảnh này.

Theo dõi trang Tin tức trên HnamMobile để nhận thêm nhiều thông tin công nghệ đến từ Samsung. Đặc biệt, vào ngày 14/1 sắp tới Galaxy S21 sẽ chính thức ra mắt và bạn đã có thể đặt gạch trước tại HnamMobile với ưu đãi lên đến 8.5 triệu đồng. Xem chi tiết: Đặt Gạch Galaxy S mới 2020

.

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung sẽ ra mắt cảm biến máy ảnh siêu độ phân giải 200MP
Fanpage
748 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ