Samsung trúng thầu gia công chip Snapdragon 750 cho Qualcomm

3 tháng trước
1.260 lượt view
Mod

Mới đây, Samsung vừa trúng thầu hợp đồng sản xuất chip Snapdragon 750 cho Qualcomm, cho thấy tiềm năng về mảng chip di động không hề thua kém bất kỳ đối thủ nào trên thị trường. 

hnammobile - Samsung trúng thầu gia công chip Snapdragon 750 cho Qualcomm - 1

Minh họa chip Snapdragon 750 của Qualcomm

Một báo cáo chia sẻ từ Sammobile mới đây cho thấy Samsung Foundry đã bắt tay vào chuẩn bị lộ trình sản xuất chip Snapdragon 750 cho Qualcomm dựa trên quy trình FinFET 8nm. Để trúng gói thầu này, Samsung đã chi tới 8,6 tỷ USD để cải tiến quy trình, đầu tư thiết bị và nhà xưởng. Mặc dù ngành công nghiệp sản xuất chip di động đang phát triển trong đó có TSMC là công ty lớn nhất ở thời điểm hiện tại, gia công chip cho cả Apple. Tuy nhiên, Samsung đang cho thấy sự phát triển vượt bậc của mình khi đem về 2 hợp đồng gia công chip trên 2 quy trình 8nm cho Snapdragon 750 và 5nm cho Snapdragon 875. 

 

hnammobile - Samsung trúng thầu gia công chip Snapdragon 750 cho Qualcomm - 2

Minh họa chipset Snapdragon của Qualcomm

Ngoài hợp đồng sản xuất chip Snapdragon 750 cho Qualcomm, trước đó Samsung cũng đã trúng thầu gia công chip Snapdragon 875 thế hệ chipset cao cấp mạnh mẽ của Qualcomm. Chipset Snapdragon 7 series thuộc dòng tầm trung thường thấy trên nhiều mẫu điện thoại đến từ Trung Quốc, đây là thế hệ chip được tối ưu sức mạnh xử lý và đồ họa được nhiều hãng tin dùng. Hơn nữa, Snapdragon 750 ra mắt cuối năm nay sẽ hỗ trợ kết nối 5G hứa hẹn là chipset mạnh mẽ đa dụng nhất ở thời điểm hiện tại. 

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Sammobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung trúng thầu gia công chip Snapdragon 750 cho Qualcomm
Fanpage
1260 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ