Samsung và Google đi đến quyết định hợp nhất hai nền tảng WearOS và TizenOS

3 tháng trước
839 lượt view
Thoại My

Vừa qua, hai tập đoàn công nghệ hàng đầu là Samsung và Google đã xác nhận thông qua thông cáo báo chí rằng cả hai đã đi đến quyết định hợp nhất hai nền tảng WearOS và TizenOS.

hnammobile - Samsung và Google đi đến quyết định hợp nhất hai nền tảng WearOS và TizenOS - 1

Hai nền tảng WearOS và TizenOS được hợp nhất

Theo đó, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã thông báo rằng họ sẽ kết hợp WearOS với nền tảng phần mềm dựa trên Tizen được sử dụng trong các thiết bị đeo thông minh đến từ Samsung nhằm cung cấp trải nghiệm sử dụng tối ưu cho người dùng. Nguồn tin rò rỉ cho biết thời gian đầu nền tảng mới sẽ được gọi với cái tên đơn giản là "Wear".

hnammobile - Samsung và Google đi đến quyết định hợp nhất hai nền tảng WearOS và TizenOS - 2

thông tin được Google chính thức xác nhận trên Tweet

Động thái này của Samsung và Google được đánh giá là nỗ lực đáng ghi nhận nhằm tạo ra một hệ điều hành đồng hồ thông minh trung tâm cho nền tảng Android. Cụ thể, nó sẽ giúp cải thiện thời lượng pin, cải thiện 30% thời gian tải faster cho các ứng dụng và cả hình ảnh động mượt mà, cung cấp nhiều lựa chọn ứng dụng và mặt đồng hồ đồng thời giúp các nhà phát triển có thể đơn giản hoá mọi thứ.

hnammobile - Samsung và Google đi đến quyết định hợp nhất hai nền tảng WearOS và TizenOS - 3

những cải tiến mà nền tảng mới của Google và Samsung hứa hẹn đem lại

Bjorn Kilburn của Google nói thêm rằng “Tất cả các nhà sản xuất thiết bị sẽ có thể thêm trải nghiệm người dùng tùy chỉnh trên nền tảng và các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng các công cụ Android mà họ đã biết và yêu thích để xây dựng một nền tảng và hệ sinh thái.”

Kết

Dự kiến trong thời gian tới sẽ có một loạt thiết bị đeo thông minh được tích hợp nền tảng hệ điều hành mới này mà nổi bật là dòng Samsung Galaxy Watch Active thế hệ thứ 4 hay thậm chí có thể kể đến với các thiết bị Fitbit cao cấp trong tương lai.

HnamMobile

theo gizmochina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung và Google đi đến quyết định hợp nhất hai nền tảng WearOS và TizenOS
Fanpage
839 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ