Samsung và Tecno hợp tác làm việc trên cảm biến máy ảnh RGBW

3 tháng trước
846 lượt view
Thoại My

Giải pháp sử dụng cảm biến máy ảnh RGBW trên các thiết bị di động trong tương lai sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với sự hợp tác giữa Tecno Mobile và Samsung.

Samsung và Tecno hợp tác làm việc trên cảm biến máy ảnh RGBW

Theo đó, nhà sản xuất Hồng Kông đã lựa chọn sự kiện hội thảo online mới nhất để công bố sẽ hợp tác với Samsung cho mục tiêu thương mại hoá cảm biến máy ảnh RGBW trên điện thoại cũng như cải thiện khả năng nhiếp ảnh trên các thiết bị di động. Tại đây, đại diện của Samsung đã trình bày chi tiết về ISOCELL GWB với điểm nhấn đến từ bộ lọc màu RGBW. Theo đó, cảm biến có độ phân giải 64MP này sẽ có tác dụng cải thiện đáng kể độ nhạy sáng, tăng cường độ chính xác màu sắc, nâng cao chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng kém nhờ được bổ sung một điểm ảnh phụ màu trắng vào mảng màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam.

Samsung và Tecno hợp tác làm việc trên cảm biến máy ảnh RGBW

Cảm biến ISOCELL GWB của Samsung với điểm nhấn đến từ bộ lọc màu RGBW

Kết quả đầu tiên của quá trình hợp tác này khả năng cao là một chiếc điện thoại đến từ thương hiệu Tecno vào năm sau. Ngoài ra, cũng xuất hiện tin đồn Samsung đang làm việc trên cảm biến RGBW 50MP cho dòng flagship Galaxy S22 sắp tới.

Samsung và Tecno hợp tác làm việc trên cảm biến máy ảnh RGBW

Cảm biến RGBW giúp cải thiện đáng kể khả năng nhiếp ảnh trên di động

Quay lại thời điểm trước đó, nhiều nhà sản xuất hàng đầu như Sony, Huawei, Vivo và OPPO đều đã thử nghiệm với cảm biến RGBW. Tuy nhiên, hiệu quả thực sự chỉ đến từ các flagship Huawei. Liệu Samsung và Tenco có tránh được các "vết xe đổ" để tiếp nối thành công của Huawei? Hãy theo dõi trang tin tức của HnamMobile để tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của "dòng chảy" công nghệ.

HnamMobile

theo gizmochina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung và Tecno hợp tác làm việc trên cảm biến máy ảnh RGBW
Fanpage
846 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ