Samsung và Xiaomi dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh EMEA trong quý 1 năm 2021

4 tháng trước
943 lượt view
Bảo Trung

Thị trường smartphone trong khu vực EMEA đã ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục trong quý đầu tiên của năm nay. Các lô hàng đã vượt mốc hơn 90 triệu chiếc, trong đó ông lớn từ Hàn Quốc là Samsung và thương hiệu Xiaomi đang chiếm gần 50% thị phần toàn khu vực EMEA.

Samsung dẫn đầu thị trường smartphone tại EMEA

Samsung dẫn đầu thị trường smartphone tại EMEA

Khu vực EMEA bao gồm 3 thị trường lớn trên thế giới là Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Theo báo cáo của IDC, thị trường smartphone tại EMEA đã ghi nhận mức tăng trưởng 20,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong Quý 1/2021, cụ thể doanh số bán điện thoại thông minh của khu vực này đạt 31,676 tỷ USD tăng trưởng 29%, riêng tại châu Âu, khu vực này đã tăng gần 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Vị trí dẫn đầu thuộc về Samsung với 32,8% thị phần trong quý đầu tiên, đánh dấu mức tăng trưởng 34,7% so với cùng kỳ năm ngoái với lượng xuất xưởng đạt 30,6 triệu chiếc smartphone.

Thị phần smartphone tại EMEA

Thị phần smartphone tại EMEA

Đứng ở vị trí thứ 2 là thương hiệu điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc - Xiaomi chiếm 15,4% thị phần, với số lượng xuất xưởng đạt 14,4 triệu chiếc. Đáng chú ý, Xiaomi có bước thăng tiến mạnh mẽ khi bứt phá từ vị trí thứ 4 lên vị trí thứ 2 so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua nhiều đối thủ khác. Transsion xếp vị trí thứ 3 chiếm 15% thị phần với doanh số đạt 14 triệu chiếc. Apple xếp vị trí thứ 4 trong bảng với 14,3% thị phần, doanh số xuất xưởng đạt 13,3 triệu chiếc, vị trí thứ 5 thuộc về thương hiệu OPPO với 5,1% thị phần.

Mời bạn đọc theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé

HnamMobile

theo gizmochina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung và Xiaomi dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh EMEA trong quý 1 năm 2021
Fanpage
943 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ