Samsung vượt qua Apple tại thị trường Mỹ

3 tháng trước
1.781 lượt view
Mod

Trong một báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, bất ngờ khi sau hơn ba năm Samsung đã có lần đầu tiên bán được nhiều smartphone hơn iPhone của Apple.

hnammobile - Samsung vượt qua Apple tại thị trường Mỹ - 1

Đây là một thông tin không mấy dễ chịu đối với nhà sản xuất đến từ Mỹ. Cụ thể, hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Samsung đã chiếm 33,7% thị phần tại thị trường này trong quý 3 năm 2020, tăng đến 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi Apple chỉ đứng ở vị trí thứ hai với 30,2% thị phần. Bên cạnh đó, nằm trong top 3 còn có LG chiếm hơn 14,7%.

hnammobile - Samsung vượt qua Apple tại thị trường Mỹ - 2

Galaxy A51 góp phần không nhỏ giúp Samsung vượt qua Apple

Giải thích cho điều này, người đại diện của công ty nghiên cứu Strategy Analytics tin rằng nhu cầu mạnh mẽ với những thiết bị giá rẻ và tầm trung là một phần quan trọng giúp thúc đẩy Samsung chiếm lấy vị trí dẫn đầu. Bởi một vài mẫu flagship của hãng trong giai đoạn này như Note 20 series và Z Fold 2 đều gần như “im hơi lặng tiếng”. Ngoài ra không thể không nhắc đến sự vắng mặt của Apple trong giai đoạn này đã khiến các đối thủ cạnh tranh có cơ hội bứt phá. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, buộc Apple phải dời thời điểm ra mắt iPhone mới chậm hơn nhiều tuần so với thông lệ hằng năm. Và với những con số đơn đặt hàng đáng kinh ngạc của iPhone 12 series như vừa rồi, sẽ không có gì bất ngờ nếu Apple lấy lại vị thế của mình trong những tháng cuối năm 2020.

Foxconn gia tăng nhân sự để sản xuất iPhone 12 series

sự ra mắt chậm hơn thông lệ của iPhone 12 series cũng là một phần lý do

Nhìn rộng hơn trên toàn cầu, kết quả của Strategy Analytics hoàn toàn đồng nhất với những gì IDC công bố hồi tháng 10. IDC cho rằng cũng trong quý 3, Samsung đã giành lại vị trí số 1 cho hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới từ tay Huawei . Còn Apple giảm 10,6% so với cùng kỳ năm ngoái và đứng ở vị trí thứ 4 khi ước tính chỉ có khoảng 41,6 triệu máy được xuất xưởng trong thời gian này. Chính Apple cũng đã thừa nhận doanh thu iPhone giảm 21%.

Có một lưu ý rằng, đây chỉ là những con số để chúng ta tham khảo và hoàn toàn không đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Bởi Strategy Analytics chỉ dựa trên ước tính nguyên cứu độc lập và không có cái nhìn sâu hơn về chuỗi cung ứng cũng như chuỗi bán lẻ của Apple. Trong quá khứ, các dữ liệu này đã bị CEO của Apple bác bỏ phần lớn là không chính xác.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

(theo appleinsider)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung vượt qua Apple tại thị trường Mỹ
Fanpage
1781 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ