Samsung Z Fold 3 và Z Flip 3 hỗ trợ chuyển dữ liệu từ smartphone khác: Cơ hội lên đời đến rồi!

4 tháng trước
2.060 lượt view
Thiện Phúc

Nếu bạn đang sử dụng những smartphone Android không phải của Samsung nhưng muốn trải nghiệm Z Fold 3 hay Z Flip 3 thì cứ yên tâm về mặt dữ liệu. Bởi lẽ, đây sẽ là hai mẫu điện thoại đầu tiên có được tiêu chuẩn MTA để chia sẻ tệp với các smartphone của thương hiệu khác.

 Samsung Z Fold 3 và Z Flip 3 hỗ trợ chuyển dữ liệu từ smartphone khác: Cơ hội lên đời đến rồi!

MTA là gì?

MTA là viết tắt của Mutual Transmission Alliance, là một Liên minh truyền dữ liệu không dây được thành lập bởi OPPO, Vivo và Xiaomi. Mục đích của liên minh này nhằm tạo ra một chuẩn truyền file hay tệp siêu tốc giữa smartphone của 3 hãng với nhau.

MTA là gì?

Liên minh truyền dữ liệu được thành lập bởi ba ông lớn Trung Quốc

Những thiết bị trong liên minh này sẽ bao gồm ba ông lớn và những thương hiệu con, hay cùng đơn vị chủ quản có thể truyền dữ liệu được cho nhau thông qua giao thức WiFi Direct để chuyển file dung lượng lớn. Bên cạnh đó, thiết bị cũng sẽ sử dụng Bluetooth Low Energy (bluetooth năng lượng thấp) để quét và kết nối với các thiết bị ở gần.

Đặt ngay Samsung Galaxy Z Flip 3

Samsung Z Fold 3 và Z Flip 3 - Những kẻ tiên phong tham gia MTA

Qua những rò rỉ mới nhất, hai mẫu điện thoại gập cao cấp sẽ có thể chuyển tệp hay nhận tệp từ smartphone các hãng khác không cùng dòng Samsung Galaxy. Danh sách các thành viên MTA bao gồm những thương hiệu ngoài ba cái tên thành lập còn có thêm Realme, OnePlus, ASUS, Black Shark, Hisense, Meizu, ZTE. Thậm chí thông tin hé lộ các smartphone của hãng sẽ có thể chia sẻ tệp với các thiết bị khác như máy tính xách.

Hệ thống chia sẻ tệp MTA sẽ hỗ trợ tất các định dạng hình ảnh, video, âm thanh và sử dụng giao thức hoạt động như đã đề cập. Hiện tại, các mẫu điện thoại Samsung Galaxy cũng đang sở hữu giao thức truyền dữ liệu riêng với tên gọi Quickshare hay một tính năng khác là Nearby Share - một sản phẩm phát triển bởi Google và Samsung. Tuy nhiên mức độ hiệu quả của chúng khi chia sẻ với những thương hiệu đến từ Trung Quốc vẫn chưa cao.

Samsung Z Fold 3 và Z Flip 3 - Những kẻ tiên phong tham gia MTA 

Samsung tham gia MTA sẽ mang lợi thế cho Z Fold 3 và Z Flip 3 khi thu hút khách hàng

Bên cạnh đó, hồi tháng 6 năm nay trước thềm sự kiện Samsung Unpacked 2021, twitter @IncUniverse cho biết Samsung sung đã chính thức tham gia vào Liên minh truyền dữ liệu MTA. Việc gia nhập liên minh này là một động thái khi Samsung muốn người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm các sản phẩm của hãng dễ dàng hơn trong tương lai. Để biết chính xác được khả năng này và cách thức hoạt động chúng ta hãy cùng chờ đến khi Galaxy Z Fold 3Galaxy Z Flip 3 đến tay người dùng vào ngày 27/8 tới.

Hãy cùng HnamMobile cập nhật về khả năng truyền dữ liệu này tại chuyên mục Tin Tức nhé! Nếu thành sự thật thì các bạn đang dùng bất cứ smartphone Android nào đều có thể dễ dàng lên đời ngay bộ đôi đẳng cấp Z series của Samsung nhé

Đặt ngay Samsung Galaxy Z Fold 3 5G

Theo Sammobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung Z Fold 3 và Z Flip 3 hỗ trợ chuyển dữ liệu từ smartphone khác: Cơ hội lên đời đến rồi!
Fanpage
2060 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ