Sẽ có thêm một smartphone Việt được trang bị camera ẩn dưới màn hình?

3 tháng trước
654 lượt view
Thoại My

Mới đây, một bản phác thảo thiết kế Bphone thế hệ mới đang được lan truyền trên mạng cho thấy điện thoại thông minh của Bkav trong năm nay sẽ sở hữu camera ẩn dưới màn hình.

hnammobile - Sẽ có thêm một smartphone Việt được trang bị camera ẩn dưới màn hình? - 1

Xuất hiện bản phác thảo thiết kế cụm camera trước của Bphone thế hệ mới

hnammobile - Sẽ có thêm một smartphone Việt được trang bị camera ẩn dưới màn hình? - 2

bản phác thảo của Bphone mới đang được rò rỉ

Trước đó cũng xuất hiện nhiều thông tin Bphone mới được trang bị màn hình có camera ẩn dưới màn hình tương tự ZTE. Tuy vậy, CEO Nguyễn Tử Quảng đã nhanh chóng phủ nhận bởi chất lượng ảnh chụp từ camera trước giảm đi đáng kể. Đến tháng 12 vừa qua, ông Quảng khẳng định Bphone mới sẽ đem đến trải nghiệm màn hình không giới hạn nhờ đội ngũ kỹ thuật đã tìm ra giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Cụ thể, giải pháp mới của Bkav vẫn được đảm bảo hai yếu tố quan trọng là khả năng chống nước đồng thời không làm giảm bất kỳ điểm ảnh nào nhưng chi tiết vẫn là một ẩn số.

hnammobile - Sẽ có thêm một smartphone Việt được trang bị camera ẩn dưới màn hình? - 3

bài đăng vào tháng trước của CEO Bkav - ông Nguyễn Tử Quảng

Quay lại với hình ảnh đang được lan truyền trên mạng, đại diện Bkav cũng xác nhận đó là bản vẽ đã được phía công ty đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ. Theo đó, khác với nhiều hãng trên thị trường, khả năng cao tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực an ninh mạng này sẽ sử dụng ống kính tiềm vọng để thu và phản chiếu ánh sáng dựa vào nguyên lý quang học. Vì vậy, chất lượng ảnh cho ra sẽ vẫn được đảm bảo dù phải đi qua một lớp kính mỏng.

Kết

Vào tháng 10 năm ngoái, Vsmart với Aris Pro đã trở thành chiếc điện thoại sở hữu camera ẩn dưới màn hình đầu tiên được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, chất lượng ảnh chụp lại không được đánh giá quá cao. Liệu Bphone có tạo được bước nhảy lớn trong lĩnh vực này hay vẫn tồn tại nhiều thiếu sót như các hãng khác?

HnamMobile

(theo vnexpress)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Sẽ có thêm một smartphone Việt được trang bị camera ẩn dưới màn hình?
Fanpage
654 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ