Smartphone đầu tiên trên thế giới có thể chạy Android 11 và Windows 11

4 tháng trước
1.232 lượt view
Thiện Phúc

Cộng đồng OnePlus vừa nhận được thông tin vui khi mẫu điện thoại OnePlus 6T đã chạy phiên bản thử nghiệm công khai của HydrogenOS mới với khả năng tùy biến sâu trên nền Android 11. Không những thế smartphone này còn tiếp tục chạy thành công Windows 11. Điều này đồng nghĩa đây là mẫu smartphone đầu tiên có thể chạy được cả hai hệ điều hành mới nhất hiện nay.

hnammobile - Smartphone đầu tiên trên thế giới có thể chạy Android 11 và Windows 11 - 1

OnePlus 6T - Smartphone với nhiều điều thú vị của hãng công nghệ Trung Quốc

Thông tin này được chia sẻ trong cộng đồng OnePlus trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chưa có báo cáo nào cho thấy thiết bị có thể chạy song song cùng lúc hai hệ điều hành. Trong thực tế, việc chạy song song rất khó xảy ra. Điện thoại có thể chạy được nhiều hệ điều hành nhưng chỉ một tại một thời điểm.

OnePlus 6T được phát hành vào nửa cuối năm 2018. Vào thời điểm đó, chiếc Smartphone này là một thiết bị hàng đầu. Máy được trang bị màn hình AMOLED 6,41 inch với tỷ lệ khung hình 19,5: 9 và độ phân giải 2340 x 1080. OnePlus 6T còn được tích hợp viên pin 3700 mAh hỗ trợ sạc nhanh 20W. Điện thoại cũng hỗ trợ nhận dạng vân tay trên màn hình nhạy sáng.

hnammobile - Smartphone đầu tiên trên thế giới có thể chạy Android 11 và Windows 11 - 2

OnePlus 6T nhận bản cập nhật Android 11 Beta

Điều đáng khen là chiếc điện thoại này đã được ra mắt cách đây 3 năm nhưng vẫn đủ khả năng để chạy hai hệ điều hành mới nhất. Tại thời điểm trình làng, OnePlus 6T được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 đi kèm với RAM 6/8GB và bộ nhớ trong tùy chọn 128/256GB. Phiên bản Android 11 dành cho OnePlus 6T không phải là phiên bản ổn định quốc tế mà nó chỉ là bản Android 11 Beta. Do đó, nó sẽ không mượt mà và ổn định như bản chính thức.

hnammobile - Smartphone đầu tiên trên thế giới có thể chạy Android 11 và Windows 11 - 3

OnePlus 6T chạy Windows 11 dựa trên file iso

Điểm thú vị hơn là OnePlus 6T cũng là chiếc smartphone đầu được hãng công nghệ này bán ra ở Mỹ. Đây cũng là sản phẩm Trung Quốc đầu tiên hợp tác với T-Mobile. Với việc chạy được hai hệ điều hành hàng đầu sẽ giúp cho OnePlus được biết đến nhiều hơn ở Bắc Mỹ cũng như thị trường thế giới.

Cập nhật những Tin Tức mới nhất về các hãng smartphone Trung Quốc như Xiaomi, OPPO, OnePlus tại HnamMobile nhé!

Mua ngay điện thoại OPPO giá HOT tại đây

Theo Gizchina

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Smartphone đầu tiên trên thế giới có thể chạy Android 11 và Windows 11
Fanpage
1232 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ