Samsung xác nhận sắp ra mắt smartphone sở hữu tấm nền có thể cuộn lại

3 tháng trước
913 lượt view
Thoại My

Theo thông tin mới nhất, Samsung đã ngầm thừa nhận kế hoạch mở rộng smartphone màn hình gập thêm hai kiểu thiết kế có thể cuộn lại và trượt.

hnammobile - Samsung xác nhận sắp ra mắt smartphone sở hữu tấm nền có thể cuộn lại - 1

concept điện thoại màn hình cuộn của Samsung

Theo đó, Samsung Display đang bước vào giai đoạn thử nghiệm cho hai công nghệ màn hình nói trên và cho kết quả khá khả quan. Đây là trung tâm của mọi tấm nền có thể gập lại trong nhiều năm trở lại đây. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu xu hướng màn hình cuộn và trượt có thể thương mại hóa ngay trong thời gian tới.

Có thực sự hữu dụng hay chỉ là sự khoe khoang công nghệ?

Chắc chắn rồi, không có lý do nào để một nhà sản xuất lớn như Samsung tạo ra một công nghệ màn hình mới chỉ để mục đích khoe khoang công nghệ, marketing thương hiệu. Nếu thực sự Samsung muốn thương mại hoá tấm nền có thể cuộn và trượt thì đòi hỏi phải có giải pháp hướng đến trải nghiệm sử dụng.

hnammobile - Samsung xác nhận sắp ra mắt smartphone sở hữu tấm nền có thể cuộn lại - 2

concept điện thoại màn hình trượt của Samsung

Quay lại hơn 2 năm về trước, thời điểm Samsung ra mắt Galaxy Fold cũng nhận về những quan điểm tương tự. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này đã có một chỗ đứng nhất định ở thị trường smartphone ở thời điểm hiện tại

Galaxy Z Fold và / hoặc Flip có nguy cơ ngừng sản xuất không?

hnammobile - Samsung xác nhận sắp ra mắt smartphone sở hữu tấm nền có thể cuộn lại - 3

Galaxy Fold - chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung

Câu trả lời chắc chắn là không. Mục đích của Samsung khi phát triển tấm nền có thể trượt và cuộn lại là để mở rộng thị trường điện thoại màn hình gập. Nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc dự kiến sẽ ra mắt đến 4 mẫu smartphone màn hình gập trong năm nay mặc dù các phiên bản có thể cuộn và trượt khó có thể thương mại hóa trước thời điểm cuối năm. Tuy vậy, nó sẽ mở ra một năm 2020 nhiều thuận lợi cho nỗ lực đa dạng hóa đồng thời chiếm vị thế độc tôn ở thị trường này cho Samsung.

Theo bạn, chúng ta sẽ được chứng kiến điện thoại sở hữu tấm nền có thể cuộn và trượt từ Samsung trong năm nay hay phải đợi đến năm sau?

HnamMobile

theo sammobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Samsung xác nhận sắp ra mắt smartphone sở hữu tấm nền có thể cuộn lại
Fanpage
913 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ