Snapdragon 888 ra mắt - nâng cấp mạnh mẽ so với người tiền nhiệm.

3 tháng trước
803 lượt view
Mod

Sự kiện Qualcomm Snapdragon Tech Summit 2020 đang diễn ra đã chính thức vén màn con chip đầu của hãng dành cho các smartphone trong năm 2021. 

hnammobile - Snapdragon 888  ra mắt - nâng cấp mạnh mẽ so với người tiền nhiệm. - 1

Truyền thống đặt tên của Qualcomm đã thay đổi khi mà giờ đây hãng đã chuyển từ 865 thành 888 thay vì 875 như các đặt tên trước đây. 

Về kỹ thuật con chip này sẽ được tích hợp mô đun Modem-RF Qualcomm Snapdragon X60 5G thế hệ mới nhất. Modem này có thể tương thích với sóng 5G mmWave và cả Sub-6 trên đa dạng các băng tần trên toàn bộ trên thế giới. Bên cạnh đó, modem cũng hỗ trợ đa SIM global, 5G độc lập cùng với tính năng chia sẻ phổ động Dynamic Spectrum Sharing.

hnammobile - Snapdragon 888  ra mắt - nâng cấp mạnh mẽ so với người tiền nhiệm. - 2

Con chip Snapdragon 888 sẽ sở hữu sức mạnh vượt trội 

Bên cạnh đó, con chip này cũng được tích hợp cả hệ thống tính năng AI Engine thứ 6 với bộ xử lý Hexagon hoàn thiện hơn. Được biết, AI Engine mới sẽ có khả năng tính 26 tere mỗi giây, giúp cải thiện hiệu suất và tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, vi xử lý này cũng sẽ được tăng cường hơn bởi Qualcomm Sensing Hub và AR Always cho các tính năng thông minh mới.

Về mặt hình ảnh, Snapdragon 888 được cải tiến về mặt hiệu năng chụp ảnh nhờ vào bộ xử lý tín hiệu số Qualcomm Spectra ISP. Bộ xử lý này có khả năng giúp người dùng chụp và quay với tốc độ 2,7 gigapixel/s, nghĩa là chụp khoảng 120 ảnh ở độ phân giải 12MP. Tốc độ này nhanh hơn khoảng 35% so với Snapdragon 865.

Nói về khả năng chơi game, vi xử lý đầu bảng của Qualcomm được trang bị Snapdragon Elite Gaming thế hệ thứ 3, giúp cải thiện hiệu năng của GPU Adreno so với người tiền nhiệm.

hnammobile - Snapdragon 888  ra mắt - nâng cấp mạnh mẽ so với người tiền nhiệm. - 3

Nhiều hãng smartphone sẽ chuẩn bị ra mắt smartphone trang bị chip Snapdragon 888

Tại buổi giới thiệu , hãng cũng phô diễn sức mạnh 5G của 888 thông qua chiếc xe đua được điều khiển bằng sóng kết nối 5G mmWave. Cuộc trình diễn này còn có sự hợp tác hỗ trợ đến từ Verizon và Ericsson.

Hiện tại Qualcomm đã xác nhận sẽ có 14 thiết bị của các hãng như Asus, Lenovo, LG, Oneplus, Oppo, Xiaomi, Vivo, ZTE,... sẽ chính thức đưa con chip này lên smartphone của họ trong vài tháng tới.

Thông tin CPU của Snapdragon 888:

  • 1 nhân Cortex-X1 Super Core 2,84GHz.
  • 3 nhân Cortex-A78 2,4GHz.
  • 4 nhân Cortex-A55 1,8GHz.
  • GPU 660 Adreno.
  • Hỗ trợ modem 5G X60 mmWave và Sub-6.
  • Gaming X cho tốc độ tối đa 144FPS.

Hãy cập nhật những Tin Tức mới nhất về Android và Snapdragon tại HnamMobile nhé!

 

Theo PhoneArena

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Snapdragon 888 ra mắt - nâng cấp mạnh mẽ so với người tiền nhiệm.
Fanpage
803 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ