Sơ đồ MacBook rò rỉ giúp kỹ thuật viên có thể thực hiện quy trình sửa chữa phức tạp 

3 tháng trước
829 lượt view
Minh Hiếu

Mới đây, dữ liệu sơ đồ cấu tạo của MacBook đã bị rò rỉ, giúp kỹ thuật viên trên toàn thế giới có thể thực hiện các quy trình sửa chữa phức tạp mà không cần đến sự can thiệp của Apple.

hnammobile - Sơ đồ MacBook rò rỉ giúp kỹ thuật có thể thực hiện quy trình sửa chữa phức tạp  - 1

Sơ đồ cấu tạo kỹ thuật của MacBook bị rò rỉ

Tháng trước, nhà cung cấp linh kiện cho Apple - Quanta Computer đã bị tấn công bởi một nhóm Ransomware có tên thường gọi là "REvil" dẫn đến việc một loại các tài liệu mật nội bộ của Apple bị rò rỉ. Nó bao gồm một sơ đồ mô tả về các thành phần linh kiện và cấu tạo bên trong. GIúp đỡ rất nhiều trong việc sửa chữa MacBook. Mặc dù việc sửa chữa MacBook chủ yếu liên quan đến các thành phần dễ hỏng như Pin, bàn phím, touchpad, các cổng giao tiếp... Nhưng các sửa chữa các thành phần phức tạp đòi hỏi phải có tài liệu đặc tả chi tiết.

hnammobile - Sơ đồ MacBook rò rỉ giúp kỹ thuật có thể thực hiện quy trình sửa chữa phức tạp  - 2

Các thành phần phức tạp bên trong chiếc MacBook Pro

Cho đến tận thời điểm thông tin nội bộ về các thành phần linh kiện bên trong MacBook vẫn là ẩn số. Apple hiện không đang cho phép tải sơ đồ và hướng dẫn cách sửa chữa. Ngoại trừ việc iFixit tự mày mò và viết bài hướng dẫn chi tiết trên trang web chính thức của mình. Giờ đây, sau sự trợ giúp của REvil, các tài liệu đặc tả kỹ thuật sẽ là trợ thủ vững chắc cho các kỹ thuật viên có thể sớm đáp ứng quy trình sửa chữa phức tạp.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Sơ đồ MacBook rò rỉ giúp kỹ thuật viên có thể thực hiện quy trình sửa chữa phức tạp 
Fanpage
829 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ