So sánh màn hình Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip: Đâu là thay đổi đáng giá?

3 tháng trước
1.528 lượt view
Hoàng Long

Một trong những thay đổi lớn nhất của Galaxy Z Flip3 so với Galaxy Z Flip thế hệ đầu tiên là thiết kế, màn hình và cấu hình. Nếu bạn đang còn thắc mắc về thông tin chi tiết về màn hình Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip thì bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể.

So sánh màn hình Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip: Đâu là thay đổi đáng giá?

Màn hình được xem là những nâng cấp lớn trên Galaxy Z Flip3 khi mới ra mắt. Tuy nhiên để so sánh màn hình Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip chi tiết hãy cùng HnamMobile điểm qua những thông số và những công nghệ mới có trên smartphone màn hình gập mới của Samsung.

So sánh màn hình bên trong của Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip

Đầu tiên hãy cùng xét về thông số của cả Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip.

Thông số

Galaxy Z Flip3

Galaxy Z Flip

Kích thước

6.7 inches, 101.5 cm2 (~84.7% mặt trước)

6.7 inches, 101.6 cm2 (~82.5% mặt trước)

Độ phân giải

1080 x 2640 pixels (~426 ppi)

1080 x 2636 pixels (~425 ppi)

Công nghệ

Foldable Dynamic AMOLED 2X, 120Hz, HDR10+, 1200 nits

Foldable Dynamic AMOLED, HDR10+

Mặt kính

Kính siêu mỏng Ultra Thin Glass (UTG)

Kính cường lực Corning Gorilla Glass 6

So sánh màn hình bên trong của Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip

So sánh màn hình gập của Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip - Hình XDA

Từ thông số có thể thấy kích thước màn hình của Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip giống nhau như do thiết kế của Z Flip3 có viền mỏng hơn nên diện tích màn hình mặt trước chiếm nhiều hơn. Ngoài ra nâng cấp công nghệ hơn đó là tần số 120Hz cho trải nghiệm mượt mà cùng với đó là độ sáng 1200 nits giúp hiển thị ngoài trời rõ nét.

Bên cạnh đó, Samsung cho biết trang bị cho Galaxy Z Flip3 một tấm kính siêu mỏng Ultra Thin Glass giúp tăng độ bền cho màn hình gập. Tuy vậy, Galaxy Z Flip với những thông số không phần kém cạnh vẫn cho bạn một trải nghiệm thiết bị màn hình gập độc đáo cũng như bền bỉ.

So sánh màn hình ngoài của Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip

Trong khi màn hình bên trong máy có nhiều thay đổi thì màn hình bên ngoài của Galaxy Z Flip3 chỉ được nâng cấp kích thước so với thế hệ trước đó.

Thông số

Galaxy Z Flip3

Galaxy Z Flip

Kích thước

1.9 inches

1.1 inches

Độ phân giải

260 x 512 pixels

112 x 300 pixels

Công nghệ

Super AMOLED

Super AMOLED

So sánh màn hình ngoài của Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip

So sánh màn hình phụ của Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip - Hình XDA

Có thể thấy ngay đó chính là kích thước trên Galaxy Z Flip3 đã được tăng lên 1.9 inch so với 1.1 inch trước đó. Nâng cấp này tuy nhỏ nhưng được xem giúp thay đổi diện mạo khá nhiều khi chiếc máy gập lại. Kích thước lớn hơn giúp thao tác và hiển thị nhiều thông tin hơn từ đó tăng trải nghiệm cho người dùng.

Nhận quà ngay khi mua Galaxy Z Flip3

Kết luận

Ngoài yếu tố màn hình được nâng cấp trên Galaxy Z Flip3 thì còn có thiết kế cũng như cấu hình của máy đã được thay đổi đáng kể. Vì vậy, khi lựa chọn so sánh giữa Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip nên tham khảo thêm tất cả yếu tố trên. Nhìn chung, nếu lựa chọn Galaxy Z Flip3 bạn sẽ có một màn hình bền bỉ hơn, tần số 120Hz cho màn hình trong và kích thước màn hình ngoài lớn hơn. Trong khi đó, Galaxy Z Flip vẫn đáng sở hữu nếu bạn có tài chính chưa đủ thì máy vẫn mang lại một vẻ đẹp độc lạ và sang trọng không kém.

Hotsale 17/06 - 30/06
-31%

Hotsale 17/06 - 30/06
-29%

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết So sánh màn hình Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip: Đâu là thay đổi đáng giá?
Fanpage
1528 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ