SoC Exynos 2200 với GPU AMD trên máy tính xách tay sẽ ra mắt vào cuối năm nay

3 tháng trước
727 lượt view
Hồng Thi

Samsung đã lên kế hoạch thống lĩnh thị trường máy tính xách tay ARM với chipset SoC Exynos 2200 GPU AMD.

Hình minh họa

Exynos 2200 sẽ ra mắt cuối năm

Chipset Exynos thế hệ tiếp theo của Samsung được hỗ trợ bởi đồ họa AMD sẽ ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm nay với thương hiệu Exynos 2200. Điều này được thông báo từ các nhà cung cấp và đối tác linh kiện lớn. Đặc biệt, Exynos 2200 sẽ được tích hợp trên máy tính xách tay ARM Windows 10 của Samsung - máy tính dự kiến được lên kệ vào nửa cuối năm 2021.

Tháng trước, Samsung đã xác nhận rằng họ đang làm việc với AMD để tạo ra một GPU di động thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt trong sản phẩm hàng đầu tiếp theo. Công ty chưa gọi tế chính xác loại thiết bị 'sản phẩm hàng đầu tiếp theo' này sẽ là gì nhưng hầu hết người hâm mộ Samsung đều cho rằng đó là điện thoại thông minh Galaxy.

Exynos 2200 SoC có thể là một phần trong kế hoạch dài hạn của Samsung nhằm thách thức Qualcomm trong phân khúc PC di động.

Samsung sẽ cạnh tranh với Qualcomm

Máy tính xách tay bí ẩn chạy Windows 10 chạy Exynos 2200 của Samsung dường như sẽ đặt nền móng cho kế hoạch dài hạn của công ty nhằm thách thức Qualcomm trong thị trường máy tính xách tay ARM. Samsung trước đây đã phát hành một số máy tính xách tay ARM Windows 10 của riêng mình, nhưng chúng được cung cấp bởi chipset Snapdragon của Qualcomm.

Với việc máy tính xách tay chạy Windows 10 dựa trên ARM dường như đang ngày càng phổ biến, Samsung có thể muốn chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường chipset PC dựa trên ARM và cắt giảm sự phụ thuộc của mình vào Qualcomm, vì vậy Exynos 2200 SoC do AMD cung cấp có thể là câu trả lời.

Phân khúc điện thoại thông minh sẽ ở đâu nếu điều này xảy ra?

Chipset Exynos 2100 được phát hành cùng với dòng Galaxy S21 là một bước đi đúng hướng cho nhánh AP di động của Samsung. Nó đã loại bỏ các lõi tùy chỉnh để thay thế cho lõi ARM và nhiều người hâm mộ mong đợi giải pháp thế hệ tiếp theo sẽ thay thế GPU Mali bằng chip đồ họa do AMD sản xuất.

Exynos 2200 SoC được cho là đạt được chính xác điều đó, mặc dù thông số kỹ thuật chính xác vẫn chưa được biết. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu cái gọi là Exynos 2200 SoC có phải là chipset cao cấp duy nhất được hỗ trợ bởi AMD ra mắt trong năm nay hay không. Nó có thể cung cấp năng lượng cho cả điện thoại thông minh và máy tính xách tay hay không. Hay nếu chipset được thiết kế dành riêng cho máy tính xách tay thì Samsung có đang lên kế hoạch cho một AMD-SoC khác cho phân khúc điện thoại hay không?

Dù có thể là trường hợp nào, thì các tin đồn cho thấy chúng ta nên có cơ hội thử nghiệm chipset Exynos đầu tiên của Samsung được trang bị đồ họa AMD, dưới hình thức này hay hình thức khác, trước khi kết thúc năm 2021.

Còn bạn, bạn có muốn trải nghiệm chipset này của Samsung hay không. Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với HnamMobile nhé.

HnamMobile

Theo sammobile.com

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết SoC Exynos 2200 với GPU AMD trên máy tính xách tay sẽ ra mắt vào cuối năm nay
Fanpage
727 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ