Sony WF-1000XM4 kế nhiên WF-1000XM3 chính thức ra mắt : Thiết kế mới, hỗ trợ LDAC và cải thiện ANC

3 tháng trước
851 lượt view
Thiện Phúc

Cuối cùng, không để fan chờ lâu. Sony đã chính thức vén màn mẫu tai nghe không dây WF-1000XM4, mẫu tai nghe true wireless hàng đầu của mình. Nó sẽ kế nhiệm cho tai nghe WF-1000XM3 với những cải tiến đáng kể.

hnammobile - Sony WF-1000XM4 kế nhiên WF-1000XM3 chính thức ra mắt : Thiết kế mới, hỗ trợ LDAC và cải thiện ANC - 1

Thiết kế của Sony WF-1000XM4

Trái ngược với hình ảnh thô kệch trên XM3, XM4 đã được thay đổi thiết kế hoàn toàn. Giờ đây, chúng nhỏ hơn 10% so với người tiền nhiệm. Đây là một điểm đáng hoan nghênh vì WF-1000XM3 có thiết kế chưa được tinh tế.

hnammobile - Sony WF-1000XM4 kế nhiên WF-1000XM3 chính thức ra mắt : Thiết kế mới, hỗ trợ LDAC và cải thiện ANC - 2

Thiết kế của Sony WF-1000XM4

Thiết kế mới của tai nghe được cho là tinh hoa của quá trình xem xét và phân tích dữ liệu về hình dạng và kích thước từ tai mọi người trên khắp thế giới. Điều này sẽ đem đến sự vừa vặn, thoải mái trong quá trình đeo hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

hnammobile - Sony WF-1000XM4 kế nhiên WF-1000XM3 chính thức ra mắt : Thiết kế mới, hỗ trợ LDAC và cải thiện ANC - 3

Hộp phiên bản màu đen

Khả năng khử tiếng ồn

Sony là một thương hiệu tai nghe và tai nghe chống ồn nổi tiếng trên thị trường. Do đó, WF-1000XM4 đã nhận được sự cải thiện về khả năng chống ồn chủ động ANC. Thiết bị được nâng cấp phần cứng và tinh chỉnh bên trong.

Mẫu tai nghe này cũng trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của một tổ chức độc lập liên công nghệ tại Nhật Bản có tên là JEITA (Hiệp hội các ngành nghề thông tin và điện tử Nhật Bản). XM4 đã tuân thủ các nguyên tắc của JEITA và được đánh giá là một mẫu tai nghe với công nghệ ANC hàng đầu. Sony tiết lộ rằng công ty đã phát triển một bộ vi xử lý tích hợp V1 và được xây dựng trên tiến tiến trình QN1e nổi tiếng trên thế hệ tiền nhiệm.

hnammobile - Sony WF-1000XM4 kế nhiên WF-1000XM3 chính thức ra mắt : Thiết kế mới, hỗ trợ LDAC và cải thiện ANC - 4

Con chip V1 nâng cao khả năng chống ồn ANC

Hệ thống mới tích các thành phần vào một con chip tích hợp. Điều giúp tai nghe có một phần cứng nhỏ gọn hơn nhưng năng lực chống ồn chủ động được cải thiện tốt hơn. Con chip tích hợp cũng được chạy các thuật toán khử nhiễu giúp anh thanh phát ra trong trẻo và chính xác ở các dải âm.

hnammobile - Sony WF-1000XM4 kế nhiên WF-1000XM3 chính thức ra mắt : Thiết kế mới, hỗ trợ LDAC và cải thiện ANC - 5

Nút đệm tai cấu tạo đặc biệt cải thiện khả năng chống ồn

Không chỉ tính năng ANC được cải thiện, hãng còn trang bị hệ thống ba micro trên mỗi tai nghe. Hai trong số sẽ làm nhiệm vụ khử ồn cũng như nâng cao chất lượng đàm thoại. Nút spin (nút nhét tai) cũng được làm từ bọt đặc biệt mềm cũng như đàn hồi bên ngoài nhưng chứa những túi khi bên trong cấu trúc. Đem đến sự thoải mái và khả năng cách âm tốt hơn. đầu silicon tai nghe cũng là một trong những yếu tố mà dân chơi sẽ “độ” để cải thiện khả năng chống ồn từ một trường xung quanh một cách bị động.

Chất lượng âm thanh của Sony WF-1000XM4

Tai nghe thế hệ mới sẽ được sản xuất driver 6mm được làm mới từ nam châm từ tính neodymium lớn hơn 20% cũng như màn chắn sẽ được thiết kế lại. Hãng cũng tuyên bố rằng việc tăng âm lượng nam châm sẽ thúc đẩy phản ứng tần số thấp, nhờ đó đem đến một dải âm trầm dồi dào và chất lượng âm tổng thể cũng tốt hơn.

hnammobile - Sony WF-1000XM4 kế nhiên WF-1000XM3 chính thức ra mắt : Thiết kế mới, hỗ trợ LDAC và cải thiện ANC - 6

Cấu tạo của tai nghe

Tai nghe mới cũng được trang bị cho việc hỗ trợ LDAC - một codec âm thanh không dây với độ phân giải cao cho phép truyền dữ liệu gấp ba lần so với công nghệ Bluetooth thông thường.

hnammobile - Sony WF-1000XM4 kế nhiên WF-1000XM3 chính thức ra mắt : Thiết kế mới, hỗ trợ LDAC và cải thiện ANC - 7

Máy sẽ có driver 6mm

Ngoài ra, công cụ DSEE Extreme cũng được mang trở lại khi nó được tích hợp AI cho việc tái tạo lại âm thanh bị nén lại dưới dạng độ phân giải thấp. Các quá trình tính toán sẽ diễn ra trên thiết bị khi AI sẽ nhận diện các phần tử bên trong bài hát như giọng vocal, tiếng nhạc cụ, hay âm bass để từ đó nội suy và khôi phục những tần số đã bị mất đem lại một chất âm tròn trịa hơn cho người nghe.

Tính năng của Sony WF-1000XM4

Tính tăng trò chuyện xuyên âm được có mặt trên Sony WF-1000XM4 sẽ sử dụng ba micrô và cảm biến dẫn xương trong mỗi tai nghe để nhận diện giọng nói và tạm dừng phát nhạc khi bạn đang trò chuyện bên ngoài. Hỗ trợ thêm cho đàm thoại Sony còn mang tới một công nghệ với tên gọi là Công nghệ nhận diện giọng nói chính xác nhằm tăng cường chất lượng cuộc gọi.

XM4 cũng có chế độ Chú ý nhanh cho phép người dùng có thể giảm âm lượng bằng cách đặt ngón tay lên tai nghe bên trái. Lúc này điều khiển cảm ứng và bộ điều khiển âm thanh sẽ lắng nghe môi trường và điều chỉnh âm lượng và chế độ âm thanh phù hợp. Tính năng này có thể lập trình những cấu hình mà bạn hay lui tới như phòng tập Gym, Văn phòng làm việc, quán cà phê yêu thích,...

hnammobile - Sony WF-1000XM4 kế nhiên WF-1000XM3 chính thức ra mắt : Thiết kế mới, hỗ trợ LDAC và cải thiện ANC - 8

Tai nghe sở hữu nhiều công nghệ hàng đầu

Bạn có thể sử dụng XM4 với các trợ lý ảo Google, Alexa nhưng Siri sẽ không thể được gọi dậy trực tiếp từ tai nghe mà phải thông qua thiết bị ghép nối. Tai nghe cũng hỗ trợ tính năng Ghép nối nhanh cho phép kết nối chỉ sau một lần chạm với các thiết bị Android. Ngoài ra WF-1000XM4 cũng hỗ trợ Microsoft Swift Pair để giúp người dùng sử dụng tai nghe với PC chạy Windows 10 hỗ trợ bluetooth. Đừng bỏ qua Headphones Connect khi nó giúp người dùng chọn nút đệm tai nghe vừa vặn hơn với tai thông qua những thiết lập ban đầu nhờ các cảm biến.

Dẫu vậy, điểm thiếu sót là mẫu tai nghe không dây này không hỗ trợ khả năng ghép nối với nhiều thiết bị cùng lúc. Nhưng đổi lại người dùng được bù đắp bằng khả năng kháng nước chuẩn IPX4 giúp thoải mái hơn khi tập luyện cũng như đeo tai nghe dưới trời mưa.

Tuổi thọ pin

Thiết bị sẽ cung cấp 8 giờ từ tai nghe và thêm 16 giờ từ kén sạc. Ngoài ra, nó cũng được trang bị khả năng sạc nhanh 5 phút cho thời gian phát 60 phút cũng như là công nghệ sạc không dây. WF-1000XM4 sẽ được bán ra với mức giá ở châu Âu khoảng 280 Euro tương đương với gần 8 triệu đồng.

hnammobile - Sony WF-1000XM4 kế nhiên WF-1000XM3 chính thức ra mắt : Thiết kế mới, hỗ trợ LDAC và cải thiện ANC - 9

Thời lượng pin đủ đáp ứng 1 ngày sử dụng của người dùng

Cùng HnamMobile cập nhật những Tin Tức mới nhất về Sony nhé!

Mua ngay tai nghe Sony WF-1000XM3 giá ưu đãi HOT

Theo Phonearena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Sony WF-1000XM4 kế nhiên WF-1000XM3 chính thức ra mắt : Thiết kế mới, hỗ trợ LDAC và cải thiện ANC
Fanpage
851 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ