AirTag tạm ngừng bán tại Úc do lo ngại về an toàn cho trẻ em 

3 tháng trước
1.579 lượt view
Minh Hiếu

Officeworks, nhà bán lẻ hàng đầu tại Úc đã tạm ngừng bán AirTag tại nước này do lo ngại về vấn đề an toàn của trẻ em. Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân của vấn đề này nhé.

hnammobile - AirTag tạm ngừng bán tại Úc do lo ngại về an toàn cho trẻ em  - 1

Úc tạm ngưng bán AirTag do lo ngại cho sự an toàn của trẻ em

Theo trang công nghệ iPhonehacks, nguyên nhân chính của việc nhà bán lẻ Officeworks ngừng bán AirTag đến từ việc AirTag được trang bị viên pin CR2032 và có thể tháo rời bằng cách nhấn và xoay miếng sắt theo ngược chiều kim đồng hồ. Việc này đã dấy lên lo ngại AirTag không an toàn cho trẻ em. Ngoài AirTag, Officeworks cũng ngừng bán toàn bộ phụ kiện của AirTag là AirTag Loop. iPhonehacks cũng đã chia sẻ việc các nhà bán lẻ tại Úc đã thông báo với Apple về những lo ngại này. Đồng thời đang chờ hướng dẫn từ Ủy ban bảo vệ người tiêu dùng Úc (ACCC).

hnammobile - AirTag tạm ngừng bán tại Úc do lo ngại về an toàn cho trẻ em  - 2

AirTag kết hợp cùng phụ kiện AirTag Loop của Apple

Về vấn đề này, Apple đã phản hồi rằng:
"AirTag được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho trẻ em quốc tế, bao gồm cả các tiêu chuẩn ở Úc, bằng cách yêu cầu cơ chế đẩy và xoay hai bước người dùng mới có thể tháo pin để thay thế."

Mặt khác, ủy ban bảo vệ người tiêu dùng Úc, ACCC cũng đưa ra vấn đề có khoảng 20 trẻ em được đưa đến khoa cấp cứu của bệnh viện vì nuốt phải AirTag. Để khắc phục vấn đề này Apple khuyên người dùng nên mua thêm phụ kiện AirTag Loop bọc bên ngoài thay vì tự khoan lỗ để treo AirTag.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo iPhoneHacks

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết AirTag tạm ngừng bán tại Úc do lo ngại về an toàn cho trẻ em 
Fanpage
1579 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ