Sự thiếu hụt chip đang gây ra gián đoạn sản xuất cho smartphone Galaxy A Series bán chạy nhất của Samsung

3 tháng trước
1.358 lượt view
Bảo Trung

Ông lớn Hàn Quốc mới đây thông báo rằng Samsung có thể sẽ không phát hành Galaxy Note mới vào năm 2021 do tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu. Thêm vào đó, các vấn đề về nguồn cung liên tục ảnh hưởng đến các smartphone dòng A Series đang có doanh số rất tốt trên thị trường gồm Galaxy A52 và Galaxy A72 của Samsung.

Sự đang lao đao vì tình trạng thiếu hụt chip

Samsung đang lao đao vì tình trạng thiếu hụt chip

Theo dự định của Samsung, Galaxy A52 và Galaxy A72 sẽ ra mắt trên toàn cầu vào cuối tháng 4/2021. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, bộ đôi smartphone trên mới chỉ có ở châu Âu và một số thị trường khác trong đó có Việt Nam. Ngay cả một trong những thị trường quan trọng nhất của Samsung là Hoa Kỳ cũng mới chỉ có Galaxy A52 5G. Các đơn hàng cho thấy doanh số của Galaxy A52 và Galaxy A72 quan trọng như thế nào đối với Samsung tuy nhiên sự thiếu hụt chip đã dẫn đến gián đoạn trong quá trình sản xuất và có thể không đáp ứng đủ Cung-Cầu cho thị trường.

Bộ đôi smartphone Galaxy A52 và Galaxy A72

Bộ đôi smartphone Galaxy A52 và Galaxy A72

Bộ đôi smartphone Galaxy A52 và Galaxy A72 sử dụng chip Qualcomm Snapdragon được sản xuất trên quy trình LPP 8nm của Samsung. Ngoài dòng Galaxy A, các chipset này cũng được sử dụng trong các mẫu smartphone của XiaomiRedmi nên nguồn cung vốn đã thiếu nay càng thiếu nhiều hơn. Giám đốc điều hành của Qualcomm cho biết trong trường hợp tốt nhất, tình trạng thiếu chip sẽ chỉ kéo dài đến cuối năm nay. Nhưng các nguồn khác tiết lộ tình trạng này có thể tiếp tục kéo dài cho đến năm 2023. 

Mua Ngay Samsung Galaxy A52

Mua Ngay Samsung Galaxy A72

Mời bạn đọc để lại ý kiến bên dưới và đừng quên theo dõi HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé.

HnamMobile

theo Sammobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Sự thiếu hụt chip đang gây ra gián đoạn sản xuất cho smartphone Galaxy A Series bán chạy nhất của Samsung
Fanpage
1358 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ