Ứng dụng Android liên tục bị văng gần đây và cách sửa lỗi này

3 tháng trước
812 lượt view
Hồng Thi

Một số người dùng Android đã báo cáo rằng họ đã gặp lỗi ứng dụng và có vẻ như chúng đến từ WebView. Google cũng đã nhanh chóng thông báo và giải quyết vấn đề này.

Người dùng Android đã bất ngờ gặp phải một số sự cố ứng dụng ngẫu nhiên trong vài giờ qua. Các ứng dụng như Gmail, Google, Yahoo Mail và các ứng dụng khác liên tục tắt và hoạt động thất thường. Tuy nhiên, Google đã biết vấn đề và đang tìm cách khắc phục.

Trong một tuyên bố mới đây, người phát ngôn của Google cho biết: “Chúng tôi biết sự cố xảy ra với WebView khiến một số ứng dụng trên Android gặp sự cố. Chúng tôi hiện đang làm việc để xác nhận đầy đủ phạm vi và một bản sửa lỗi đang được tiến hành.

Có vẻ như lỗi đang ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng Android sử dụng thành phần hệ thống WebView. Google dường như đã đưa ra một bản cập nhật không tốt cho WebView, dẫn đến sự cố ứng dụng Android.

Một số người dùng cho biết việc gỡ bỏ bản cập nhật WebView mới nhất hoặc gỡ cài đặt WebView hoàn toàn khắc phục được sự cố. Tài khoản Twitter hỗ trợ chính thức của Samsung tại Hoa Kỳ cũng khuyến nghị gỡ bỏ bản cập nhật.

Nếu việc xóa bản cập nhật không hiệu quả với bạn, hãy thử gỡ cài đặt WebView theo các bước sau:

  • Truy cập Google Play Store -> Ứng dụng và trò chơi của tôi -> Đã cài đặt

  • WebView sẽ xuất hiện trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt này. 

  • Nhấn vào nó và nhấn gỡ cài đặt. 

  • Sau đó, bạn nên khởi động lại thiết bị Android của mình để có kết quả tốt nhất.

Hướng dẫn gỡ cài đặt WebView

WebView cho phép các ứng dụng hiển thị các trang web. Vì vậy, đừng quên cài đặt phiên bản mới nhất này ngay sau khi Google khắc phục sự cố.

Tại thời điểm này, nếu bạn đang muốn truy cập Gmail thì hãy sử dụng máy tính để bàn. Sự cố với Gmail trên Android đã được phía công ty đã được xác nhận trên trang Google Workspace .

HnamMobile

Theo androidauthority

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Ứng dụng Android liên tục bị văng gần đây và cách sửa lỗi này
Fanpage
812 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ