Mua sắm online - Giảm ngay 200k

Sức mạnh của các vi xử lý cao cấp của Qualcomm trong những năm qua

Nhà sản xuất Qualcomm giới thiệu vi xử lý Snapdragon 835, con chip sẽ được sử dụng trên hầu hết các siêu phẩm năm 2017. Hứa hẹn đem lại hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn so với chip thế hệ cũ.

 

Sức mạnh của các vi xử lý cao cấp của Qualcomm trong những năm qua hình 1

Xem thêmTìm hiểu sức mạnh chip A12 Bionic mới ra mắt của Apple

 

Snapdragon 835 được nhà sản xuất cho biết, nó tiêu tốn ít điện năng hơn 40% so với thế hệ trước 820 nhưng lại đem tới hiệu năng cao hơn 27%. Ngoài ra, SoC mới sẽ được hỗ trợ sạc nhanh qua cổng USB-C, đồng thời hỗ trợ VR/AR một cách tối đa, kết nối 4G LTE Gigabit, Bluetooth 5.0 và đi kèm với khả năng bảo mật ấn tượng hơn.

 

Vi xử lý Snapdragon 835 có sức mạnh như thế nào?

 

Sức mạnh của các vi xử lý cao cấp của Qualcomm trong những năm qua hình 2

Vi xử lý mới của nhà sản xuất Qualcomm hoạt động trên tiến trình 10nm nhằm đem lại hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 820, đồng thời kích thước cũng nhỏ hơn 30%.

Về các thông số kỹ thuật, chip xử lý Snapdragon 835 được sử dụng 4 nhân tùy biến Kryo 280, GPU Adreno 540 cùng với bộ xử lý tín hiệu số Hexagon DSP.

Bên cạnh đó các nhân, bộ xử lý trong Snapdragon 835 đều được quản lý bởi Qualcomm Symphony System Manager nhằm đem lại thời gian dùng pin tốt hơn cũng như nhiệt độ được ổn định trên smartphone cao cấp.

Sức mạnh của các vi xử lý cao cấp của Qualcomm trong những năm qua hình 3

Chip xử lý Snapdragon 835 hứa hẹn sẽ đem tới thời gian gọi trên smartphone lên tới 1 ngày, nghe nhạc trên 5 ngày và stream video độ phân giải 4K trên 7 giờ.

Một trong những điểm nhấn của chip Snapdragon 835 là công nghệ sạc nhanh mới Quick Charge 4.0 cho khả năng cung cấp thêm 5-6 tiếng sử dụng với chỉ 5 phút sạc hay tăng 50% dung lượng pin sau 15 phút. Điều này đồng nghĩa với tốc độ sạc nhanh trên con chip này nhanh hơn 20% và hiệu quả hoạt động tốt hơn 30% so với Quick Charge 3.0.

Chip xử lý Snapdragon 835 sử dụng bộ xử lý hình ảnh kép Spectra 180 ISP và GPU để đem tới trải nghiệm zoom tốt hơn, nhiều khả năng hỗ trợ camera kép trên các dòng điện thoại cao cấp.

Sức mạnh của các vi xử lý cao cấp của Qualcomm trong những năm qua hình 4

Tính năng autofocus bằng độ tương phản lẫn hệ thống lấy nét pha Dual Photodiode (2PD) thì giúp khóa nét nhanh hơn. Cuối cùng, chip xử lý Snapdragon 835 có thể hỗ trợ ghép các ảnh lại với nhau để tăng độ nét, giảm nhiễu, tăng HDR.

Nhà sản xuất Qualcomm, hỗ trợ một máy ảnh 32MP hoặc camera kép 16MP đi kèm công nghệ Clear Sight, quay video 4K với khung hình 30fps và phát 4K tại mức 60fps trên Snapdragon 835.

Với con chip này hứa hẹn khả năng xử lý hình ảnh 3D mạnh hơn 25% và nhiều màu hơn 60 lần so với thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 820. Cụ thể GPU trong Snapdragon 835 còn giảm đi 20% độ trễ hình ảnh với mục tiêu mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Xem thêmQualcomm ra mắt loạt vi xử lý tầm trung cho smartphone

 

Theo Techz.vn

0 thảo luận về bài viết Sức mạnh của các vi xử lý cao cấp của Qualcomm trong những năm qua

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu