Tại sao những chiếc Macbook đời sau không còn Logo phát sáng?

3 tháng trước
1.127 lượt view
Thiện Phúc

Trước đây, người dùng MacBook đã từng được iFan nhớ đến không chỉ là một thiết bị cao cấp, sang trọng, mạnh mẽ mà còn bởi logo “quả táo” phát sáng. Tuy nhiên từ 2015 thì hãng bắt đầu bỏ đi việc “thắp sáng” quả táo. Vậy nguyên nhân nào khiến Cupertino lại làm điều này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

hnammobile - Tại sao những chiếc Macbook đời sau không còn Logo phát sáng? - 1

Táo khuyết bỏ đi logo phát sáng trên MacBook từ bao giờ?

Năm 2015, với thiết bị là MacBook 12 inch, hãng công nghệ Mỹ đã chính thức bỏ đi logo có thể phát sáng ở mặt lưng. Sau đó, năm 2016 thì những logo phát sáng trên MacBook pro cũng bị thay thế bởi thiết kế phẳng. Và rồi đến năm 2018, người em út MacBook Air cũng bắt đầu cập nhật xu thế này và chính thức chấm dứt việc logo hãng có thể phát sáng trên MacBook.

hnammobile - Tại sao những chiếc Macbook đời sau không còn Logo phát sáng? - 2

Logo phẳng hơn và không phát sáng

Đến thời điểm hiện tại, thị trường chỉ còn MacBook Air 2017 là mẫu laptop duy nhất còn giữ lại logo phát sáng ở mặt lưng trên thiết bị. Và lí do nào đã khiến hãng chọn quyết định bỏ đi một yếu tố được xem là điểm làm nên tên tuổi của các mẫu máy Mac của nhà Táo.

Lý do khiến Apple loại bỏ logo phát sáng?

Thiết bị mỏng gọn và nhẹ hơn

Việc loại bỏ đi logo có thể phát sáng sẽ giúp hãng có thể giảm xuống độ dày của thiết bị. Điều này có được là nhờ vào việc loại bỏ đi phần đèn LED phát sáng. Minh chứng rõ ràng cho thấy độ dày của thiết bị đã được giảm xuống. Đơn cử MacBook Air 2017 có độ dày là 17mm nhưng MacBook Air M1 2020 chỉ có độ dày 16,1mm.

hnammobile - Tại sao những chiếc Macbook đời sau không còn Logo phát sáng? - 3

Thiết bị mỏng gọn hơn

Khung màn hình chắc chắn hơn và chất lượng hiển thị cải thiện

Việc khoét lỗ cho phần lưng trên MacBook khiến cho điểm gờ không chắc chắn. Nếu hãng không loại bỏ nhưng lại làm thiết bị mỏng hơn thì màn hình có thể dễ gãy hơn nếu có lực tác động vào đúng điểm yếu. Điển hình, iPhone 6 Plus cũng đã từng mắc vào việc mỏng gọn nhẹ nhưng bản lề yếu ớt và rất dễ bẻ cong.

hnammobile - Tại sao những chiếc Macbook đời sau không còn Logo phát sáng? - 4

Màn hình và khung máy sẽ được cải thiện

Do đó, nếu loại bỏ đi logo “táo khuyết” là điều cần thiết để sản phẩm có thể cứng cáp hơn.Ngoài ra, việc thay đổi này cũng sẽ giúp Apple có thể cải thiện chất lượng hiển thị màn hình.

Thay đổi chiến lược phát triển của Apple

Quay ngược dòng lịch sử vào năm 1999 chiếc PowerBook G3 được xem như là sự trở lại của Steve Jobs. Logo này đi cùng với chiến dịch quảng cáo của Apple thời điểm đó là Think Different và gây chú ý cho khách hàng. Do đó, việc bỏ đi logo phát sáng cũng được xem là ý đồ của hãng trong việc thay đổi mới mẻ chiến dịch marketing, nhận diện thương hiệu Với một triết lý phẳng hơn và sản phẩm đơn giản hơn việc logo “quả táo” phẳng hơn đem đến vẻ ngoài cuốn hút, hấp dẫn và cao cấp.

hnammobile - Tại sao những chiếc Macbook đời sau không còn Logo phát sáng? - 5

Việc loại bỏ logo phát sáng tạo nên sự đồng bộ sản phẩm hơn

Ngày này, các sản phẩm của Apple đang có xu hướng đổ dồn về tính thẩm mỹ hơn. Một số minh chứng rõ ràng là AirPods của nhà Táo đã tiên phong trong xuống hướng tình dạng vẻ ngoài sản phẩm. Việc bỏ đi logo phát sáng cũng sẽ giúp MacBook đồng bộ vẻ ngoại hơn khi so với iPhone hay iPad.

Cập nhật Tin Tức mới mỗi ngày tại HnamMobile nhé!

Mua ngay MacBook giá hấp dẫn nhất tại ĐÂY

Theo Apple Explained

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tại sao những chiếc Macbook đời sau không còn Logo phát sáng?
Fanpage
1127 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ