Tạm biệt Tizen, Samsung có thể quay trở lại Android Wear trên trên chiếc smartwatch kế nhiệm 

3 tháng trước
1.058 lượt view
Minh Hiếu

Theo một báo cáo được chia sẻ bởi Sammobile, Samsung có thể sẽ khai tử hệ điều hành Tizen trên smartwatch và chuyển sang hệ điều hành Android.

Samsung sản xuất smartwatch chạy Android Wear OS trong năm nay

Samsung đã phát triển hệ điều hành tizen cho các thế hệ Galaxy Watch Active và Galaxy Watch mới nhất của họ giúp người dùng trải nghiệm các phần mềm cũng như ứng dụng một cách mượt mà. Tuy nhiên, trong bối cảnh ứng dụng vẫn còn khá khan hiếm. Công ty sẽ có những bước đi quan trọng bằng việc loại bỏ hệ điều hành Tizen để chuyển qua sử dụng Android Wear OS. Dẫn lời leaker nổi tiếng ICE Universe chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Vậy tại sao Samsung quyết định thực hiện việc thay đổi này? Chúng ta có thể dự đoán nó có thể liên quan đến khả năng hỗ trợ ứng dụng bên thứ 3. Các ứng dụng của bên thứ ba cho Tizen không đa dạng như Wear OS. Bạn nghĩ sao về một chiếc Galaxy Watch mới chạy Wear OS?

Đây không phải là lần đầu tiên tin đồn về việc Samsung chuyển sang sử dụng Wear OS được đăng tải. Thông tin được đăng tải lần đầu tiên vào năm 2018 và đến hiện tại ngày càng mãnh liệt hơn. Hiện tại, các phiên bản Galaxy Watch Active, Galaxy Watch Active 2 và Galaxy Watch Active 3 sắp ra mắt đều đang chạy hệ điều hành Tizen OS do Samsung phát triển. Chúng ta cùng chờ đón mẫu smartwatch kế nhiệm của Samsung ra mắt trong năm nay bạn nhé.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo Sammobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tạm biệt Tizen, Samsung có thể quay trở lại Android Wear trên trên chiếc smartwatch kế nhiệm 
Fanpage
1058 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ