Tháo rời Mac Mini M1 so sánh linh kiện với thế hệ chip Intel

3 tháng trước
1.533 lượt view
Mod

Những chiếc Mac Mini M1 đầu tiên đã đến tay khách hàng vào tuần này. Cho chúng ta cơ hội để khám phá các thành phần bên trong một chiếc Mac Mini M1. 

hnammobile - Tháo rời Mac Mini M1 so sánh linh kiện với thế hệ chip Intel - 1

Board mạch của máy mac mini dùng chip Apple Silicon M1 mới  

Chiếc máy tính bàn đầu tiên sử dụng chip M1 đã đến tay người dùng, theo đó, một video mới đây vừa được Youtuber Brandon geekabit chia sẻ cho thấy những thành phần bên trong của chiếc Mac Mini M1 khá nhỏ, thậm chí nó còn nhỏ hơn các board mạch sử dụng chip Intel thế hệ trước. 

Theo chia sẻ của Youtuber Brandon Geekabit, máy Mac Mini M1 đem đến những thay đổi rõ rệt về phần cứng hỗ trợ. Như không được trang bị 2 cổng USB-C / Thunderbolt. Hay RAM và cả SSD đều được tích hợp cố định trong phần cứng. Người dùng không thể nâng cấp thêm. 

Youtuber Brandon Geekabit cũng so sánh board mạch của máy mac dùng chip Apple silicon và chip Intel trước đó và đưa ra kết luận. Bo mạch chủ sử dụng chip Intel bản 2018 / 2020 chiếm hầu hết không gian của case máy tính để bàn. Trong khi bo mạch chủ của sử dụng chip M1 nhỏ hơn 30% đến 40%. 

Nhiều người dùng phàn nàn về việc chiếc máy Mac của họ không thể nâng cấp RAM và bộ nhớ, tuy nhiên có vẻ như Apple đang phát triển máy của họ theo hướng tương tự như iPhone hay iPad. Việc đánh đổi giữa hiệu năng, trải nghiệm người dùng và khả năng nâng cấp sản phẩm là một câu hỏi cần người dùng đưa ra quyết định. 

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo 9to5mac 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tháo rời Mac Mini M1 so sánh linh kiện với thế hệ chip Intel
Fanpage
1533 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ