Thị phần chip bán dẫn của Intel sẽ lao dốc khi Apple chuyển hoàn toàn sang sử dụng Apple Silicon

4 tháng trước
1.221 lượt view
Minh Hiếu

Trong năm tới khi quá trình chuyển đổi từ chip Intel sang chip Apple Silicon của công ty hoàn tất, Intel sẽ chứng kiến thị phần chip bán dẫn của mình giảm một cách đáng kể.

hnammobile - Thị phần chip bán dẫn của Intel sẽ lao dốc khi Apple chuyển hoàn toàn sang sử dụng Apple Silicon - 1

Apple chuyển sang sử dụng Apple Silicon cho máy Mac làm thị phần của Intel tiếp tục giảm mạnh

Năm ngoái, khi ra mắt Apple Silicon công ty này đã thông báo về việc họ sẽ mất 2 năm để chuyển hoàn toàn các mẫu máy mới của mình sang sử dụng chip Apple Silicone nhà làm thay vì sử dụng chipset từ Intel. Quá trình chuyển đổi này sẽ diễn ra trên tất cả các sản phẩm của Apple bao gồm iPad, MacBook và cả iMac. Cho đến thời điểm hiện tại, Apple mới chỉ phát hành 4 mẫu máy Mac đầu tiên sử dụng chip Apple M1 của mình.

hnammobile - Thị phần chip bán dẫn của Intel sẽ lao dốc khi Apple chuyển hoàn toàn sang sử dụng Apple Silicon - 2

MacBook Pro M1 phiên bản màu bạc

Theo thống kê của DigiTimes, Intel sẽ mất đến 50% đơn đặt hàng từ Apple trong năm 2021 và đến năm 2023, 80% đơn đặt hàng sẽ biến mất. Intel dường như đã sớm nhận biết điều này và đang có những chiến dịch tiếp thị nhằm cho người dùng thấy bộ xử lý Intel của họ vượt trội hơn máy Mac chạy chip Apple Silicon. Nhưng những điều Intel đang thực hiện dường như quá xa vời. Sự phối hợp của Apple Silicon và hệ sinh thái của Apple, cùng nền tảng hỗ trợ mới là yếu tố để người dùng chọn lựa hơn là việc chọn chipset cho máy tính mình sử dụng. Theo Bloomberg, Apple đang thử nghiệm thế hệ chipset mới với 32 lõi hiệu năng cao và 128 lõi xử lý đồ họa dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Thị phần chip bán dẫn của Intel sẽ lao dốc khi Apple chuyển hoàn toàn sang sử dụng Apple Silicon
Fanpage
1221 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ