Thử chụp ảnh phong cách Minimalist Urban cực nghệ với camera chuyên nghiệp của Galaxy Note20 Ultra

5 tháng trước
1.629 lượt view
Mod

Galaxy Note20 Ultra được xem là chiếc điện thoại đáng giá nhất ở thời điểm hiện tại nhờ sở hữu bộ ba camera chuyên nghiệp có thể cân mọi phong cách chụp ảnh. Hãy cùng xem với phong cách Minimalist Urban, Galaxy Note20 Ultra có thể giúp người dùng ghi lại những hình ảnh độc đáo như thế nào nhé.

Samsung Galaxy Note 20 Ultra are already reporting camera defects

Nói về một trong những cải tiến nổi bật trên Note20 Ultra, có thể kể đến bộ ba camera chuyên nghiệp - Prograde camera. Cụm camera sau chuyên nghiệp này bao gồm: camera rộng 108MP, khẩu độ f/1.8, hỗ trợ OIS + camera siêu rộng 12MP + camera chụp xa 12MP. Đặc biệt, cụm camera này còn nhận được sự hỗ trợ của đèn lấy nét laser và mô-đun tele sẽ sử dụng ống kính tiềm vọng hỗ trợ thu phóng quang 5x cũng như thu phóng siêu độ phân giải 50x.

Camera thu phóng trong cụm Prograde camera tỏ ra hữu ích khi bạn muốn bắt lấy hình ảnh các vật thể ở xa. Vì vậy, khi thử chụp theo phong cách Minimalist Urban, camera thu phóng lên đến 50x trên Note20 Ultra thực sự là công cụ đắc lực.

Nếu bạn chưa biết thì phong cách chụp Minimalist là loại hình nhiếp ảnh lấy sự giản lược chi tiết, màu sắc, hình dạng, đường nét…làm sức hút của bức ảnh. Ở đây, Minimalist urban sẽ tập trung vào nét đẹp đô thị. Thử chọn ngẫu nhiên màu xanh lá, xách điện thoại lên và đi một vòng Sài Gòn, bạn đoán có dễ hay không khi chụp kiểu Minimalist Urban nghệ thuật chỉ bằng Note20 Ultra?

Bên ngoài tòa nhà Renaissance Riverside Hotel Saigon với thiết kế độc đáo chụp ở chế độ zoom 10x

Zoom 20x để chụp một góc tòa nhà toàn kính, được nắng chiếu lên tạo thành màu xanh ngọc

Câu trả lời là dễ! Nhờ camera thu phóng trên Note20 Ultra cho người dùng dễ dàng tiếp cận các chi tiết ở xa chỉ với 2 bước: chọn icon camera thu phóng, sau đó chọn mức zoom 5x, 10x, .. hay lên đến 50x tùy thuộc vào khoảng cách với chi tiết muốn chụp. Hoặc cách khác, sau khi chọn camera zoom, bạn hoàn toàn có thể tăng độ zoom của camera bằng thao tác chụm tay vào màn hình và mở ra.

Nhờ có các cải tiến cho khả năng thu phóng, ảnh zoom bởi Note20 Ultra cho độ chi tiết cao hơn nhiều so với điện thoại tiền nhiệm. Như ảnh bên dưới, dù được chụp bởi chế độ zoom đến 20x nhưng vẫn rõ nét hệt như vật thể ở ngay gần. Thêm nữa, AI nâng cao cho phép chất lượng thu phóng tốt hơn bằng cách sử dụng Cấu tạo nhiều khung hình. Khi chụp xong ở chế độ này, bạn nhớ đợi thêm một tích tắc nữa, để Note20 ultra phân tích hình ảnh, thêm các chi tiết và cho ra thành phẩm là bức ảnh zoom sắc nét, sang xịn mịn.

Ảnh chụp bằng camera thu phóng 20x nhưng vẫn sắc nét

Ảnh chụp 20x được ghi lại từ khoảng cách của một ngã tư

Zoom 30x để chụp một mảng tường kết hợp nhiều sắc xanh, ảnh vẫn rất sắc nét, mịn màng

Một góc cửa sổ xanh khác, by camera thu phóng 10x

Camera Note20 Ultra dường như chú trọng vào chất lượng hình ảnh khi không những cải thiện độ sắc nét khi chụp thu phóng, mà còn tăng độ phân giải ảnh chụp thường lên đến 108MP. Khi chụp ảnh với độ phân giải cao 108MP, bạn có thể phóng to ảnh chụp tùy ý để chọn ra vật thể tối giản phù hợp với phong cách chụp.

Camera 108MP ghi lại khung cửa xanh và nắng chiều một cách hài hòa, vừa mắt

Xanh và đen phản chiếu được ghi lại sắc nét bởi camera 108MP 

Một mẹo nhỏ khi chụp Minimalist Urban với Note20 Ultra là bạn nên linh động thay đổi kích cỡ hình ảnh, tùy chọn 3:4 hoặc 1:1. Cùng một góc nhưng khi chụp ở tỉ lệ ảnh khác nhau sẽ mang tới cảm giác khác nhau. Đồng thời, tỷ lệ ảnh gọn gàng vừa phải sẽ giúp loại bỏ các chi tiết không cùng tone như cây xanh, dây điện, ... giúp ảnh trở nên nghệ thuật hơn.

Minimalist với một mảng tường xanh sọc trắng chụp ở tỉ lệ 1:1, camera chính 108MP

Về mặt màu sắc, nhìn chung camera trên Note20 Ultra làm rất tốt nhiệm vụ đẩy màu sắc cho ảnh chụp. Các chi tiết ảnh có màu xanh khá nổi bật khi qua ống kính Note20 Ultra càng trở nên rực rỡ hơn. Độ tương phản giữa các màu sắc cũng được thể hiện tốt hơn, các chi tiết tối được cân chỉnh để làm nổi bật hơn các mảng màu sáng.

Hình ảnh đáng yêu của một cặp đôi được ghi lại qua camera zoom quang học 5x 

Trên đây là những đánh giá sâu và trải nghiệm cụm camera chuyên nghiệp “đỉnh của chóp”  Galaxy Note 20 Ultra. Bạn chấm bao nhiêu điểm cho thử thách kết hợp giữa Note20 Ultra & Minimalist Urban này, hãy để lại bình luận chia sẻ cảm nhận của mình nhé.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Thử chụp ảnh phong cách Minimalist Urban cực nghệ với camera chuyên nghiệp của Galaxy Note20 Ultra
Fanpage
1629 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ