Thủ thuật iOS 14: Cách tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính iPhone

3 tháng trước
1.900 lượt view
Mod

Nói về biểu tượng ứng dụng, bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng ứng dụng mặc định trên iPhone của mình. Quá trình này không diễn ra đơn giản như Android nhưng rất đáng thử nếu bạn muốn tô điểm thêm cho màn hình chính của iPhone.

iOS 14 cho phép một số tùy chọn tùy chỉnh cho người dùng iPhone. Giờ đây, người dùng có thể đặt các widget có thể thay đổi kích thước trên màn hình chính. Apple đã thêm một kho widget và Thư viện ứng dụng thông minh để đặt các widget và biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính một cách hiệu quả.

Bạn sẽ phải dựa vào ứng dụng Phím tắt để cá nhân hóa giao diện của biểu tượng ứng dụng. Quá trình này có hiệu quả liên quan đến việc tạo một Lối tắt để mở một ứng dụng, sau đó thêm hình ảnh vào Lối tắt đó trên màn hình chính. Ứng dụng Phím tắt là một tiện ích tự động hóa mạnh mẽ, làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để thay đổi các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính của iPhone.

Trước khi bắt đầu, tôi khuyên bạn nên tải xuống các biểu tượng ứng dụng ưa thích của mình từ các nguồn như Flaticon và Icons8. Bây giờ hãy bắt đầu với các bước bên dưới.

Thay đổi biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính iPhone của bạn

Bước 1: Nếu trước đó bạn đã xóa ứng dụng Phím tắt thì hãy truy cập App Store và tải ứng dụng xuống.

Tải xuống: Phím tắt

Bước 2: Mở ứng dụng Phím tắt.

Bước 3: Trên trang chủ Phím tắt, bạn sẽ thấy các Phím tắt Siri đã tạo. Nhấn vào biểu tượng + ở góc trên bên phải.

Bước 4: Chọn Add Action và tìm kiếm Open App từ menu thanh tìm kiếm sau.

Thêm lối tắt cho ứng dụng

Bước 5: Chọn ứng dụng đã cài đặt từ thiết bị và nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 6: Đặt tên liên quan cho Lối tắt. Ví dụ: tôi đang thay đổi biểu tượng ứng dụng Facebook nên tôi đã gắn nhãn nó là Facebook. Chọn Thêm vào Màn hình chính.

Thêm lối tắt với biểu tượng tuỳ chỉnh

Bước 7: Nó sẽ yêu cầu bạn thêm nhãn có liên quan vào biểu tượng ứng dụng.

Bước 8: Chạm vào biểu tượng lối tắt và chọn biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh từ thư viện hoặc ứng dụng Apple Files.

Bước 9: Chọn Thêm ở góc trên bên phải và nhấn Xong.

Đặt tên cho lối tắt

Quay lại màn hình chính và bạn sẽ thấy một biểu tượng ứng dụng mới với tên Facebook. Lặp lại quy trình cho từng ứng dụng mà bạn muốn tùy chỉnh trên iPhone. Bạn sẽ có giao diện hoàn hảo cho màn hình chính.

Những Hạn chế

Như bạn có thể thấy từ các bước trên, toàn bộ quá trình thay đổi một biểu tượng ứng dụng không liền mạch như người ta có thể mong đợi trên nền tảng Apple. Nó là thủ công và tốn thời gian.

Nó yêu cầu bạn tải xuống các biểu tượng ứng dụng từ các trang web của bên thứ ba. Quá trình tải xuống rất đơn giản nhưng các biểu tượng ứng dụng của bạn có thể trông không nhất quán nếu bạn đang chọn nhiều kiểu thiết kế khác nhau cho các ứng dụng khác nhau.

Bạn không đặt các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính. Bạn chỉ tạo phím tắt / dấu trang bằng hình ảnh. Vì vậy, bạn sẽ không được hưởng các lợi ích về biểu tượng ứng dụng truyền thống như huy hiệu thông báo trên đó.

Nhấn vào Biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh trước tiên sẽ khởi chạy Phím tắt rồi đến Ứng dụng.

Chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng và chọn Xóa ứng dụng. Nhấn vào Di chuyển đến Thư viện ứng dụng và nó sẽ xóa ứng dụng khỏi màn hình chính và ẩn ứng dụng đó vào Thư viện ứng dụng.

Chuyển ứng dụng sang thư viện ứng dụng

Lặp lại quy trình cho từng ứng dụng và áp dụng các biểu tượng mới trên iPhone của bạn. Sẽ mất thời gian nhưng bạn sẽ có màn hình chính trực quan đẹp mắt để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Theo dõi trang Thủ thuât của HnamMobile để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất nhé.

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Thủ thuật iOS 14: Cách tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính iPhone
Fanpage
1900 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ