5 cách để ẩn ứng dụng iPhone trong iOS 14

3 tháng trước
10.170 lượt view
Mod

Đôi khi bạn muốn ẩn một số ứng dụng iPhone nhất định khỏi sự tò mò của người khác hoặc đơn giản là bạn muốn ẩn ứng dụng riêng tư của mình. Mặc dù Face / Touch ID hoạt động tốt trong việc ngăn chặn truy cập trái phép, nhưng đó không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để bảo vệ các ứng dụng cá nhân. Thủ thuật dưới đây dùng để ẩn các ứng dụng iOS.

Sử dụng tính năng giới hạn thời gian sử dụng để ẩn ứng dụng trên iPhone của bạn

Thời gian sử dụng (Trước đây là Giới hạn sử dụng ứng dụng) từ lâu đã là một cách khá đáng tin cậy để ngăn một số ứng dụng iOS nhất định. Vì vậy, bạn nên sử dụng tính năng kiểm soát của phụ huynh tích hợp để che giấu các ứng dụng trên thiết bị iOS của mình.

Để thực hiện, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn -> Thời gian sử dụng -> Hạn chế về nội dung và quyền riêng tư. Bây giờ, hãy đảm bảo đã bật nút chuyển cho Giới hạn nội dung và quyền riêng tư. Sau đó, nhấn vào Ứng dụng được phép .

Ẩn ứng dụng bằng Thời gian sử dụng

Sử dụng tính năng giới hạn thời gian sử dụng để ẩn ứng dụng

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy một số ứng dụng có sẵn bao gồm Camera, Mail, FaceTime, Fitness, Health, Siri & Dictation, Wallet, iTunes Store, v.v. Chỉ cần tắt nút gạt ngay bên cạnh ứng dụng iPhone mà bạn muốn ẩn. Sau đó, thoát cài đặt. Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Nếu bạn muốn hiện các ứng dụng iPhone này, hãy quay lại các cài đặt tương tự này và sau đó bật nút chuyển đổi cho các ứng dụng tương ứng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn ẩn các ứng dụng iOS khác (bao gồm cả bên thứ ba) bằng Thời gian sử dụng? Hãy nhớ rằng nó sẽ cho phép bạn che giấu các ứng dụng dựa trên xếp hạng độ tuổi. Ví dụ: bạn có thể chọn ẩn tất cả các ứng dụng iPhone có xếp hạng 17+ hoặc những ứng dụng có xếp hạng 12+. Để hoàn tất, hãy điều hướng đến ứng dụng Cài đặt -> Thời gian sử dụng -> Hạn chế về nội dung và quyền riêng tư. Đảm bảo đã bật nút chuyển đổi Giới hạn về Nội dung & Quyền riêng tư .

Ẩn ứng dụng dựa trên xếp hạng độ tuổi

Sử dụng tính năng giới hạn thời gian sử dụng để ẩn ứng dụng

Tiếp theo, nhấn vào Hạn chế nội dung và chọn Ứng dụng . Sau đó, chọn xếp hạng độ tuổi theo nhu cầu của bạn.

Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn không cho phép hoàn toàn các ứng dụng trên iPhone của mình . Khi bạn chọn nó, nó sẽ ẩn tất cả các ứng dụng iOS trừ một số ứng dụng cần thiết như Cài đặt, Điện thoại, Tin nhắn, v.v. Tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này trong những tình huống cấp tiến mà bạn muốn có một lá chắn bảo vệ tốt hơn cho ứng dụng của mình .

Xóa Ứng dụng iPhone khỏi Màn hình chính

Với iOS 14, bạn có thể chọn xóa ứng dụng khỏi màn hình chính và làm cho chúng chỉ xuất hiện trong Thư viện ứng dụng . Mặc dù đây không phải là cách tốt hơn để ẩn ứng dụng, nhưng tôi khuyên bạn nên thử nó, đề phòng trường hợp bạn đang tìm kiếm một thủ thuật đơn giản để ẩn một số ứng dụng.

Xóa ứng dụng khỏi màn hình chính

Xóa Ứng dụng iPhone khỏi Màn hình chính

Để ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính, tất cả những gì bạn cần làm là chạm và giữ biểu tượng ứng dụng và nhấn vào Xóa ứng dụng trong cửa sổ bật lên. Sau đó, chọn Xóa khỏi Màn hình chính . Ngoài ra, bạn có thể chuyển đến ứng dụng Cài đặt -> App Store rồi chọn Chỉ Thư viện Ứng dụng để tải xuống các ứng dụng mới trực tiếp trong Thư viện ứng dụng .

Ẩn các ứng dụng đã mua trong App Store

Bạn đã bao giờ cảm thấy cần phải ẩn các ứng dụng đã mua của mình trong App Store chưa? Nếu có, bạn sẽ rất vui khi biết rằng iOS cung cấp một cách để giữ các ứng dụng đã mua được hoàn thiện trong App Store.

Xin lưu ý rằng khi bạn ẩn ứng dụng trong App Store, ứng dụng đó sẽ không còn xuất hiện trong danh sách đã mua. Nếu bạn sử dụng Chia sẻ trong gia đình, tính năng này sẽ không xuất hiện trong giao dịch mua của các thành viên gia đình cũng như không có sẵn để các thành viên gia đình tải xuống lại. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ vẫn tiếp tục hiển thị trong lịch sử mua hàng của bạn.

Ẩn ứng dụng trên iPhone

Ẩn các ứng dụng đã mua trong App Store

Để hoàn tất, hãy mở App Store trên iPhone của bạn -> Hồ sơ -> Đã mua -> Giao dịch mua của tôi . Bây giờ, hãy nhấn vào tab Tất cả để tìm tất cả các ứng dụng đã mua và chọn Không có trên iPhone này để truy cập tất cả các ứng dụng không có trên thiết bị cụ thể này.

Bây giờ, hãy tìm ứng dụng bạn muốn ẩn, sau đó vuốt sang trái từ cạnh phải rồi nhấn nút Ẩn. Từ bây giờ trở đi, ứng dụng sẽ không hiển thị trong danh sách mua hàng của bạn.

Hiện ứng dụng trong App Store

Ẩn các ứng dụng đã mua trong App Store

Nếu bạn muốn hiện ứng dụng, hãy mở App Store và nhấn vào hồ sơ của bạn . Nhấn vào tên hoặc ID Apple của bạn và chọn Giao dịch mua ẩn . Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng đã tải xuống. Tìm ứng dụng được đề cập và sau đó nhấn vào nút tải xuống để tải xuống lại.

Ẩn Ứng dụng khỏi Đề xuất Siri

Siri giữ một tab về việc sử dụng của bạn và đề xuất các ứng dụng phù hợp. Do đó, bạn có thể nhanh chóng truy cập các ứng dụng khi cần. Mặc dù tôi thấy tính năng này khá hữu ích, nhưng một số người có thể muốn kiểm soát nó do lo ngại về quyền riêng tư. Nếu đó là bạn, hãy điều hướng đến ứng dụng Cài đặt -> ứng dụng cụ thể -> Siri & Tìm kiếm . Trong phần Trên Màn hình chính , hãy tắt các công tắc cho Đề xuất ứng dụng và Hiển thị ứng dụng trong Tìm kiếm.

ẩn ứng dụng khỏi tìm kiếm

Ẩn Ứng dụng khỏi Đề xuất Siri

Cần lưu ý rằng bạn có tùy chọn ẩn đề xuất khỏi Ứng dụng và thậm chí ngăn trợ lý cá nhân hiển thị nội dung trong tìm kiếm.

Ẩn ứng dụng iPhone bằng thư mục

Ẩn ứng dụng bằng thư mục là một thủ thuật quen thuộc. Tuy nhiên, nó vẫn hoạt động khá đáng tin cậy trong việc khiến trẻ em tin rằng ứng dụng cụ thể đang bị ẩn. Vì vậy, nếu bạn muốn một cách đơn giản nhưng khá hiệu quả để che giấu các ứng dụng iOS.

Ẩn ứng dụng bằng thư mục

Ẩn ứng dụng iPhone bằng thư mục

Để ẩn một ứng dụng trong thư mục, chỉ cần kéo một ứng dụng và thả nó vào một ứng dụng khác . Sau đó, kéo ứng dụng đó vào một trang khác bên trong thư mục.

Các cách tốt hơn để che giấu ứng dụng trên iPhone

Mặc dù iOS thiếu một cách hiệu quả để ẩn các ứng dụng cụ thể (cả bên thứ nhất và bên thứ ba), nhưng vẫn có những cách để giữ chúng hiệu quả. Bạn sử dụng phương pháp nào trong số những phương pháp này để ẩn ứng dụng trên thiết bị iOS của mình?

Theo dõi trang Thủ thuât của HnamMobile để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết 5 cách để ẩn ứng dụng iPhone trong iOS 14
Fanpage
10,2k Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ