8 cách tốt nhất để sửa lỗi không có âm thanh khi quay video trên iPhone

3 tháng trước
972 lượt view
Thiện Phúc

iPhone được người dùng đánh giá là một trong những hãng điện thoại thông minh quay video chất lượng cao. Micro thu âm cũng là một trong những điểm được đánh giá cao vì cho ra chất âm xuất sắc. Tuy nhiên, đôi lúc người dùng có thể gặp tình trạng không có âm thanh khi quay video trên iPhone và dưới đây là cách khắc phục.

8 cách tốt nhất để sửa lỗi không có âm thanh khi quay video trên iPhone

Đảm bảo bật âm thanh khi phát video trên iPhone

Đây không phải là giải pháp nhưng là bước xác minh đầu tiên xem bạn đã bật âm thanh điện thoại hay chưa. Theo mặc định, tất cả video đều bị tắt tiếng khi phát trong ứng dụng Ảnh trên iPhone. Đây là cách bật tiếng:

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh và điều hướng đến video mà người dùng muốn phát.

Đảm bảo bật âm thanh khi phát video trên iPhone

Mở âm thanh khi chọn phát video

Bước 2: Chạm vào biểu tượng loa bị tắt tiếng ở cuối màn hình để bật âm thanh.

Đảm bảo bật âm thanh khi phát video trên iPhone

Tăng âm lượng bằng nút bấm

Bước 3: Tăng âm lượng bằng nút điều chỉnh âm lượng và phát video để xem có nghe rõ hay không.

Xem thêm Bảng giá thay micro iPhone tại Hcare

Không chặn micro khi cầm iPhone

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho iPhone không có âm thanh là do người dùng vô tình chặn micrô. Điều này có thể dẫn đến âm thanh chất lượng thấp hay bị nghẹt khi quay video. Để tránh điều này, người dùng nên giữ điện thoại dọc theo hai cạnh vì micro sẽ nằm dưới cùng của máy.

Không chặn micro khi cầm iPhone

Để điện thoại nằm ngang sẽ dễ thu tiếng hơn

Ngắt kết nối với tai nghe bluetooth

Một số thiết bị như tai nghe bluetooth có trang bị micro, do đó khi đang kết nối bạn sẽ dùng micro của tai nghe để thu âm thanh. Một số cho ra chất âm không tốt hoặc mất tiếng. Do đó, lời khuyên là người dùng nên ngắt kết nối với tai nghe Bluetooth trước khi quay video trên iPhone.

Sở hữu iPhone giá hấp dẫn. Click ngay!

Gỡ bỏ tai nghe có dây nếu đang kết nối

Sai lầm khi để tai nghe có dây kết nối với iPhone, vì ứng dụng máy ảnh mặc định chỉ hỗ trợ thu âm qua micro bên ngoài. Thế nên, điện thoại có thể sẽ không thu được tiếng khi sử dụng một cặp tai nghe được kết nối qua cổng Lightning.

Gỡ bỏ tai nghe có dây nếu đang kết nối

Gỡ bỏ tai nghe có dây là một trong những cách

Thoát và mở lại ứng dụng máy ảnh

Ứng dụng máy ảnh trên iOS hoạt động khá ổn định. Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng này có thể gặp trục trặc dẫn đến âm thanh không thu được khi quay video. Để khắc phục, người dùng có thể loại bỏ ứng dụng này khỏi danh sách ứng dụng gần đây và sau đó khởi chạy lại tác vụ để xem có giải quyết được sự cố này hay không?

Thoát và mở lại ứng dụng máy ảnh

Thoát và mở lại ứng dụng

Làm sạch micrô trên iPhone

Nếu bạn đang sử dụng iPhone trong thời gian dài, các lỗ thông trên micro có thể sẽ bám bụi ảnh hưởng đến việc thu âm. Do đó, vệ sinh micro cũng là một ý kiến hay để cải thiện chất lượng âm thanh.

Làm sạch micro trên iPhone

Lau micro là cách để cải thiện loa

Để vệ sinh, người dùng có thể dùng một miếng vải sợi nhỏ và nhẹ nhàng lau lên các lỗ micro và mặt sau bên cạnh module máy ảnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng quạt thổi một ít giúp làm sạch bụi bám nhanh hơn.

Phát video trên một thiết bị khác

Đôi lúc, vấn đề không phải nằm ở micro hay loa của iPhone mà gặp lỗi ở phần mềm. Lúc này, thử chuyển video trên một thiết bị khác như máy Mac qua AirDrop. Nếu âm thanh vẫn phát ra bình thường thì có lẽ vấn đề nằm trên iPhone của bạn.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại thiết bị là một trong những cách khắc phục sự cố thường gặp trên điện thoại Apple. Nếu không có giải pháp nào thì đây là cách khắc phục sự cố cuối cùng trước khi phải tiến hành kiểm tra phần cứng.

Mang máy đến Trung tâm sửa chữa Hcare

Nếu đã thực hiện các bước trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, cần phải đem máy đến trung tâm sửa chữa Hcare để được kiểm tra xem máy có bị ảnh hưởng đến phần cứng trên trong hay không nhé.

Đón đọc những Thủ thuật - Ứng dụng hấp dẫn tại HnamMobile nhé!

Theo Guildingtech

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết 8 cách tốt nhất để sửa lỗi không có âm thanh khi quay video trên iPhone
Fanpage
972 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ