Hướng dẫn cách Check IMEI Samsung đơn giản và chính xác nhất

3 tháng trước
6.664 lượt view
Nguyễn Thái Bình

Cũng giống như iPhone, khi mua điện thoại Samsung cũ chúng ta cũng cần phải kiểm tra IMEI Samsung để xem có phải là hàng chính hãng hay không? Vậy bạn đã biết cách check IMEI Samsung đơn giản nhất chưa? Cùng tìm hiểu với HnamMobile qua bài viết sau đây!

cách check imei samsung - 1

Số IMEI là gì? Chức năng của IMEI?

IMEI là tên viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity, tạm dịch là mã số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới. Nó bao gồm một dãy 15 số và độc nhất trên mỗi điện thoại, tức là trên toàn thế giới không có hai chiếc điện thoại nào có cùng IMEI. Trên các điện thoại Samsung cũng không phải ngoại lệ và trước khi đi đến cách check IMEI Samsung, chúng ta cùng tìm hiểu về chức năng thực sự của dãy số này.

cách check imei samsung - 2

Số IMEI trên điện thoại là gì?

Nói một cách dễ hiểu, nếu số chứng minh thư dùng để nhận diện mỗi công dân trong một đất nước thì mã số IMEI cũng có chức năng tương tự trong thế giới điện thoại di động. Cụ thể IMEI trên mỗi điện thoại có chức năng như sau:

- IMEI có thể giúp bạn kiểm tra chính xác tình trạng máy, thời gian kích hoạt và kiểm tra bảo hành Samsung.

- Giúp các đại lý bán lẻ xác định chiếc điện thoại mình đã bán ra một cách dễ dàng, qua đó có thể tiếp nhận bảo hành.

- Giúp thiết bị của bạn nghe gọi được nhờ việc đảm nhiệm việc đọc số IMSI trên SIM và thông qua công nghệ kết nối 3GPP và iDEN để gửi, nhận thông tin đến nhà mạng.

cách check imei samsung - 3

Chức năng của số IMEI trên mỗi chiếc điện thoại rất quan trọng

Bởi việc đảm nhận những chức năng quan trọng đó nên nếu bạn lỡ đánh mất IMEI thì rất có thể điện thoại của bạn sẽ không còn khả năng nghe, gọi hay kết nối dữ liệu di động,...

Cách lấy số IMEI trên Samsung

Để check IMEI Samsung, trước tiên bạn cần biết cách lấy số IMEI trên các thiết bị của hãng này. Số IMEI thường được in trên vỏ hộp, khay sim, phụ kiện,.... để bạn dễ dàng tìm thấy. Nhưng bên cạnh đó, đây là những chi tiết rất dễ đánh tráo, thay thế. Và để đảm bảo, có hai cách đơn giản nhất để biết được số IMEI ngay chính bên trong máy:

- Cách đầu tiên, tại giao diện bàn phím gọi điện bạn nhập “*#06#* rồi ấn gọi. Ngay lập tức, số IMEI sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị của bạn.

cách check imei samsung - 4

- Hoặc bạn cũng có thể vào “cài đặt” sau đó chọn “thông tin thiết bị” để nhanh chóng biết được dãy số IMEI này.

cách check imei samsung - 5

Sau khi đã lấy được dãy số IMEI trên thiết bị Samsung của mình, bạn kiểm tra lại thử thông số IMEI lấy ra từ máy có trùng với trên vỏ hộp, khe sim, phụ kiện,... hay không. Nếu không trùng, khả năng cao thiết bị của bạn đã bị thay vỏ, đánh tráo phụ kiện.

cách check imei samsung - 6

Cách kiểm tra IMEI Samsung đơn giản nhất

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng máy, thời hạn bảo hành bằng IMEI

Vậy làm thế nào để biết được tình trạng máy và thời hạn bảo hành thông qua việc check IMEI Samsung?

cách check imei samsung - 7

Check thời hạn bảo hành thông qua kiểm tra IMEI Samsung

Kiểm tra thiết bị thông qua tổng đài Samsung

Hiện nay, Samsung có mạng lưới hỗ trợ khách hàng trực tuyến trên khắp thế giới và Việt Nam là một trong nhiều quốc gia được hỗ trợ điều đó. Vì vậy, bạn có thể tận dụng tổng đài chăm sóc khách hàng này để check IMEI Samsung.

Để check IMEI Samsung qua tin nhắn, bạn thực hiện theo cú pháp _số IMEI_ gửi 6060. Trong đó, “số IMEI” là dãy ký tự gồm 15 số mà bạn đã tìm ra trước đó.

cách check imei samsung - 8

Kiểm tra IMEI Samsung và thời hạn bảo hành qua tổng đài hãng

Sau khoảng 3-5 phút chờ tổng đài check IMEI Samsung, bạn sẽ nhận được một tin nhắn báo cáo về tình trạng bảo hành trên thiết bị của mình. Nếu không có tin nhắn nào trả lời lại hoặc “sai cú pháp” thì rất có thể đây không phải là chiếc điện thoại do Samsung sản xuất.

Bạn cũng có thể gọi trực tiếp đến số tổng đài 1800 588 889 để nhờ hỗ check IMEI Samsung. Lúc này, để nhận thông tin bảo hành của thiết bị bạn chỉ cần thực hiện theo đúng yêu cầu.

cách check imei samsung - 9

Kiểm tra thiết bị trên web

Cách làm check IMEI Samsung này, không những giúp bạn biết được thời hạn bảo hành mà còn hiển thị mọi thông tin về thiết bị của bạn như: phần cứng, phần mềm, tình trạng máy,...

Bước 1: Bạn khởi chạy trình duyệt web trên thiết bị và truy cập vào địa chỉ: https://www.imei.info

Bước 2: Sau khi truy cậo vào địa chỉ bên trên, bạn nhập số IMEI vào ô dưới đây và ấn “tôi không phải người máy”. Sau đó chọn “kiểm tra”.

cách check imei samsung - 10

Bước 3: Lúc này, bạn đã hoàn tất việc check IMEI Samsung trên web và nhận được toàn bộ thông tin về máy như hình bên dưới.

cách check imei samsung - 11

Trên đây HnamMobile đã hướng dẫn bạn các cách kiểm tra IMEI Samsung đơn giản và chính xác nhất. Nếu có nhu cầu mua điện thoại Samsung cũ thì hãy thực hiện các bước trên đây để đảm bảo sở hữu chiếc điện thoại chính hãng nhé. Chúc các bạn thành công!

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Hướng dẫn cách Check IMEI Samsung đơn giản và chính xác nhất
Fanpage
6664 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ