Cách sửa Airpod mất kết nối 1 bên tai nghe

3 tháng trước
28.224 lượt view
Hoàng Long

Trong quá trình sử dụng AirPods bạn sẽ gặp tình trạng tai nghe Airpods mất kết nối 1 bên. Tình trạng này khá phổ biến trên các thiết bị tai nghe không dây và bạn có thể tự xử lý một cách dễ dàng.

Cách 1: Vệ sinh tai nghe AirPods

Việc đầu tiên khi tai nghe xuất hiện lỗi bạn nên vệ sinh tai nghe ngay trước khi thực hiện các bước sửa lỗi. Một số lỗi như tai nghe nhỏ hoặc kết nối kém đôi lúc chỉ cần vệ sinh là đã trở lại bình thường. Vì vậy, dù không xảy ra lỗi bạn cũng nên vệ sinh cả hộp và tai nghe AirPods lẫn hộp sạc 1 tháng 1 lần.

Vệ sinh tai nghe AirPods

Tham khảo thêm cách vệ sinh cho tai nghe AirPods: Hướng dẫn vệ sinh tai nghe AirPods đúng cách, sạch như mới

Cách 2: Cài đặt âm thanh trên iPhone

Việc Airpod mất kết nối 1 bên tai nghe đôi lúc là trong phần bài đặt Cân bằng (Balance) trong thiết lập chế độ âm thanh. Để kiểm tra bạn vào Settings > Accessibility > Audio/Visual. Tiếp tục, hãy tắt mục Phone Noise Cancellation. Tiếp đến tại mục Cân bằng (Balance) nếu thấy biểu tượng hình tròn không ở giữa hãy kéo ngay chính giữa. Bạn cũng nền tắt Chế độ Mono Audio để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

hnammobile - Cách sửa Airpod mất kết nối 1 bên tai nghe  - 1

Cài đặt Cân bằng (Balance) trên iPhone

Cách 3: Kết nối lại AirPods với iPhone

Việc tai nghe AirPods bị mất âm thanh một bên đôi lúc là do kết nối bị gián đoạn giữa iPhone và AirPods. Vì vậy, bạn hãy thử ngắt kết nối với iPhone, sau đó tiến hành kết nối lại AirPods với iPhone.

hnammobile - Cách sửa Airpod mất kết nối 1 bên tai nghe  - 2

Kết nối tai nghe vói iPhone

Cách 4: Đặt lại tai nghe AirPods và iPhone

Nếu bạn đã làm tất cả cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được sự cố Airpod mất kết nối 1 bên tai nghe thì hãy thử cách Đặt lại tai nghe và cài đặt trên iPhone trước khi mang đến các trung tâm sửa chữa.

Nhấn và giữ nút trên hộp tai nghe

Để Đặt lại tai nghe AirPods bạn chỉ cần nhấn và giữ nút trên hộp tai nghe khoảng 5s và để đặt lại cài đặt trên iPhone bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

hnammobile - Cách sửa Airpod mất kết nối 1 bên tai nghe  - 3

Đặt lại cài đặt trên iPhone

Trên đây là một số cách để sửa lỗi AirPods bị mất âm thanh một bên dễ thực hiện. Bạn nên thử sửa lỗi theo từng cách từ trên xuống, nếu vẫn chưa được hãy mang đến Trung tâm sửa chữa HnamMobile để được các kỹ thuật viên kiểm tra.

Xem thêm:

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Cách sửa Airpod mất kết nối 1 bên tai nghe
Fanpage
28,2k Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ