Cách tạo tệp PDF trên điện thoại di động Android và iPhone

3 tháng trước
1.277 lượt view
Hồ Ngọc Thuý

Cách tạo tệp PDF trên điện thoại di động Android và iPhone

Hiện nay khi làm việc cho các công ty, doanh nghiệp thì việc cá nhân sử dụng định dạng tệp PDF ngày càng được phổ biến. Điều này không chỉ an toàn thông tin mà còn giữ được tính nhất quán cho tài liệu. Tạo tệp PDF trên máy tính sẽ rất dễ nhưng liệu bạn đã biết được làm thế nào để tạo PDF trên điện thoại di động không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Cách tạo tệp PDF trên điện thoại di động Android và iPhone

Hiện nay, điện thoại di động ngày càng được nâng cấp hiện đại và tiên tiến. Chúng cho phép bạn tối ưu hóa các hoạt động ở mọi phương diện một cách tiện lợi nhất. Chính vì vậy, sẽ có rất nhiều cách để bạn có thể tạo PDF trên smartphone của mình chỉ trong tích tắc.

Hầu hết các điện thoại thông minh đều được cài đặt sẵn phần mềm PDF, do đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc không cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm mới nào để tạo tệp PDF trên điện thoại Android (Samsung, Oppo, Vivo,...) và iPhone.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Google Docs cho tài liệu, Google Photos cho hình ảnh và một số công cụ web trực tuyến để tạo PDF trên điện thoại di động của bạn.

Sử dụng Google Docs

Để tạo tệp PDF trên điện thoại di động Android và iPhone bạn có thể sử dụng Google Docs và thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

Sử dụng Google Docs

Chuyển đổi tệp sang PDF dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp

Sở hữu ngay iPhone với giá giảm cực SỐC

Bước 1: Mở Google Docs. Trong trường hợp bạn chưa có, hãy truy cập Play Store hoặc App Store và nhập Google Docs. Tìm kiếm và cài đặt nó để bạn có thể bắt đầu tạo PDF trên điện thoại di động của mình.

Bước 2: Để tạo tệp PDF mới trên điện thoại di động của bạn, hãy nhấp vào dấu cộng ở dưới cùng và chọn tài liệu hoặc mẫu mới.

Bước 3: Nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải sau khi bạn đã thêm tất cả thông tin.

Bước 4: Nhấn vào Share & Export và chọn Save As, sau đó chọn Format as PDF Document (.pdf) và nhấn Ok.

Bạn thậm chí có thể chuyển đổi tài liệu trong Google Drive sang PDF trên điện thoại di động của mình bằng cách mở chúng bằng Google Docs và làm theo các bước nêu trên.

Sử dụng Google Photos cho hình ảnh

Bạn có thể sử dụng Google Photos cho hình ảnh dưới dạng tệp PDF trên điện thoại di động Android và iPhone. Tuy nhiên, điểm bất cập ở đây là bạn không thể chọn nhiều ảnh cùng một lúc để thực hiện được:

Sử dụng Google Photos cho hình ảnh

Chuyển ảnh thành file PDF dễ dàng

Bước 1: Mở Google Photos. Trong trường hợp bạn chưa có, hãy truy cập Play Store hoặc App Store và nhập Google Photos. Tìm kiếm và cài đặt nó để bạn có thể bắt đầu tạo PDF trên điện thoại di động của mình.

Bước 2: Bây giờ hãy mở hình ảnh cần thiết.

Bước 3: Chọn menu ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 4: Chọn In và nhấp vào Lưu dưới dạng PDF.

Bước 5: Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng tải xuống PDF ở phía trên bên phải

Bước 6: Nhập tên của tệp PDF vào điện thoại di động của bạn và nhấp vào Lưu.

Sử dụng các công cụ web trực tuyến

Ngoài cách chuyển file thành tệp PDF trên thiết bị di động Android và iPhone. Bạn còn có thể dễ dàng chuyển đội trên các công cụ web trực tuyến. Các công cụ web này hoạt động gần như theo cách tương tự để tạo tệp PDF trên điện thoại di động. Hãy lấy một ví dụ về một công cụ web trực tuyến phổ biến có tên là Smallpdf.com

Sử dụng các công cụ web trực tuyến

Công cụ chuyển đổi file thành PDF trên website

Sở hữu ngay iPhone với giá giảm cực SỐC

  • Mở công cụ web trực tuyến Smallpdf để tạo tệp PDF trên điện thoại di động Android và iPhone của bạn

  • Chọn hoặc thả tệp từ các tùy chọn có sẵn (Nhấp vào dấu cộng và chọn giữa Máy ảnh, Thư viện và Tệp)

  • Công cụ web trực tuyến sẽ tự động chuyển nó thành PDF. Chỉnh sửa, nếu được yêu cầu

  • Tải xuống tệp ở định dạng PDF trên thiết bị của bạn.

Sửu dụng những thủ thuật chuyển đổi tài liệu sang PDF sẽ giúp bạn dễ dàng để hỗ trợ trong công việc và tiết kiệm thời gian sử dụng. Đừng quên nhấn nút theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhập nhanh chóng những tin tức nóng hổi, thú vị về công nghệ.

HnamMobile

Theo 91mobiles

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Cách tạo tệp PDF trên điện thoại di động Android và iPhone
Fanpage
1277 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ