Tổng hợp 8 cách “trị” dây sạc iPhone không vào điện đơn giản nhất!

4 tháng trước 3.362 views Huỳnh Trinh

Tình trạng dây sạc iPhone không vào điện là một trong những vấn đề thường gặp đối với các fan nhà Táo khuyết. Vậy nguyên nhân khiến dây sạc iPhone “phản chủ” là do đâu và làm thế nào để giải quyết dứt điểm mọi vấn đề này? Hãy cùng tìm hiểu 8 cách khắc phục khi dây sạc iPhone không vào điện đơn giản nhất, có thể làm ngay tại nhà trong bài viết sau đây.

1. 6 nguyên nhân khiến dây sạc iPhone không vào điện

Nhiều người nghĩ nguyên nhân chính khiến dây sạc iPhone không vào điện là do sạc hỏng. Tuy nhiên trên thực tế, đôi khi iPhone cũng là một trong những lý do tác động đến vấn đề này. Cùng tìm hiểu 6 nguyên nhân khiến dây sạc iPhone không vào điện dưới đây.

1.1. Dây sạc bị hư, hao mòn

Dây sạc bị hư hỏng hay hao mòn sẽ dẫn đến tình trạng sạc iPhone không vào điện. Dấu hiệu cho thấy dây sạc đang gặp vấn đề đó là: dây bị lộ lõi kim loại bên trong hay bị nứt, gãy gập,...

Trong trường hợp nếu dây sạc không có dấu hiệu đứt gãy hay gặp vấn đề mà vẫn sạc không vào điện thì có thể dây đã bị hư hỏng ngầm trong lõi dây hoặc vị trí tiếp xúc.

1.2. Cổng sạc bị hư, bám bụi bẩn

Hầu hết người dùng khi sử dụng iPhone đều sẽ không để ý đến phần dây sạc. Việc cổng sạc bị hỏng, bám bụi bẩn có thể gây cản trở tới quá trình tiếp điện của dây sạc, thậm chí tổn hại đến mạch điện bên trong. Từ đó, dẫn đến tình trạng iPhone của bạn sạc không vào điện.

Cổng sạc iPhone bị hỏng

Cổng sạc iPhone bị hỏng hay bám bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến sạc iPhone không vào điện

1.3. Bộ sạc bị hư, không chính hãng

Trên thị trường có rất nhiều bộ sạc giá rẻ được bày bán tràn lan. Đây thường là những bộ sạc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng thấp, dễ hư hỏng khiến dây sạc iPhone không vào điện. Vì vậy, bạn nên mua bộ sạc chính hãng từ Apple cho iPhone của mình hoặc từ các thương hiệu có tên tuổi.

1.4. Pin iPhone bị hỏng

Giống như việc cổng sạc bị hư, bám bụi bẩn, pin iPhone sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện tình trạng chai cũ, hư hỏng và sạc không vào điện. Bạn có thể kiểm tra tuổi thọ pin trong cài đặt của iPhone để biết thêm thông tin.

1.5. Xung đột phần mềm

Một số phần mềm khi cài vào máy sẽ gây “nặng” máy, trì trệ, sạc không vào, thậm chí còn có thể gây crash sập máy. Vì vậy, hãy cẩn thận với những ứng dụng “rác” và tránh click vào các link quảng cáo không cần thiết.

1.6. Hệ điều hành quá cũ

Một số thiết bị iPhone cũ không được hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành mới nhất hoặc bạn không muốn nâng cấp hệ điều hành thì lâu dần sẽ nảy sinh ra một số lỗi và không nhận sạc. Bạn có thể kiểm tra trong cài đặt để xem hệ điều hành của mình có phải là phiên bản mới nhất không, tránh tình trạng dây sạc iPhone không vào điện.

Hệ điều hành iPhone cũ

Hệ điều hành cũ cũng là thứ gây xung đột phần mềm khiến iPhone không nhận sạc đấy!

2. 8 biện pháp “trị” dây sạc iPhone không vào điện nhanh gọn nhất!

Dưới đây là 8 cách giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng dây sạc iPhone không vào điện hiệu quả nhất.

2.1. Kiểm tra dây sạc

Giống như các thiết bị điện khác, dây sạc khi sử dụng lâu sẽ bị cũ và hao mòn. Việc dây sạc iPhone không vào điện không chỉ ảnh hưởng hiệu suất sạc mà còn làm hỏng chức năng truyền tải dữ liệu của cáp.

Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi trong trường hợp dây sạc iPhone không vào điện:

 • Kiểm tra lại cáp sạc xem có phần nào bị hở không.

 • Trên vỏ cáp, kiểm tra lại dấu hiệu bị đứt gãy.

 • Kiểm tra tình trạng bị cong, gãy tại khu vực đầu cáp.

Trong trường hợp dây sạc iPhone có điểm hở, rò rỉ điện, có dấu hiệu bị hao mòn, ngoại hình bị hư hại, bạn cần phải thay ngay dây sạc mới ngay lập tức.

Dây sạc iPhone

Đặc biệt kiểm tra kỹ phần dây gần 2 đầu sạc vì đây là vị trí dễ bị hư hại nhất

Lưu ý: Trong quá trình kiểm tra ngoại hình dây sạc iPhone không vào điện, bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm bị hở dây hoặc các phần kim loại. Có thể điện áp của dây sạc không đủ để gây thương tích đáng kể, nhưng bạn cũng sẽ bị giật nhẹ nếu chạm vào nó.

2.2. Kiểm tra nguồn điện

Trong trường hợp bạn đã chắc rằng iPhone và dây sạc của bạn hoàn toàn bình thường thì vấn đề có thể xuất phát từ ổ điện hoặc củ sạc đã bị hư hỏng.

Lúc này, bạn hãy cắm củ sạc vào ổ điện tại vị trí khác xem chúng còn hoạt động không. Nếu ổ điện của bạn hoàn toàn bình thường, hãy thử thay củ sạc khác để xem lỗi sạc iPhone không vào điện này có thật sự đến từ củ sạc không.

Nguyên nhân khiến sạc iPhone không vào điện

Ổ điện nơi bạn cắm bộ sạc vào cũng rất dễ hư hỏng theo thời gian và là nguyên nhân khiến sạc iPhone không vào điện

2.3. Vệ sinh cổng sạc

Trong trường hợp bạn đã dùng sản phẩm một thời gian dài, có khả năng rằng iPhone của bạn đã bị bám bụi bẩn và ảnh hưởng đến phần đầu kết nối của dây sạc. Với đặc trưng khí hậu ẩm tại nước ta, phần chấu kim loại kết nối điện thoại có thể đã bị oxy hóa.

Các bước vệ sinh và kiểm tra cổng sạc:

 • Bước 1: Hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã tắt nguồn và không kết nối với bộ sạc (dây/không dây) nào.

 • Bước 2: Dùng que chọc SIM hoặc bàn chải đánh răng để loại bỏ bụi bẩn ở cổng sạc trên iPhone và trên phần dây sạc.

 • Bước 3: Nếu có thể, hãy dùng máy hút bụi hoặc máy thổi khí loại nhỏ để loại bỏ bụi bẩn sau khi sử dụng bàn chải ở cách trên. Tuy nhiên tuyệt đối không được dùng miệng để thổi vào vì hơi thở của bạn chứa rất nhiều hơi nước đấy!

Dùng tăm hoặc tăm bông để vệ sinh cổng sạc

Bạn có thể dùng tăm hoặc tăm bông để vệ sinh cổng sạc

Việc vệ sinh định kỳ cũng có thể làm tăng tuổi thọ dây sạc lên rất đáng kể. Tùy vào điều kiện môi trường sinh hoạt của bạn mà khoảng thời gian định kỳ này có thể rơi vào từ 1 - 6 tháng.

2.4. Sử dụng sạc iPhone chính hãng

Sạc iPhone “hàng đểu”, “hàng fake” có thể làm dây sạc iPhone không vào điện. Vì thế, bạn hãy sử dụng sạc chính hãng của Apple để hạn chế tình trạng này đến mức tối đa.

Dưới đây là một số cách để phân biệt củ sạc iPhone chính hãng với sạc iPhone kém chất lượng:

 • Dựa vào xuất xứ in trên sạc, có thể xác định được hàng thật hay giả. Ví dụ củ sạc với chân cắm châu Âu và Việt Nam sẽ có thân tròn, châu Mỹ sẽ có thân dẹt và những nước châu Á sẽ có đầu cắm 3 chấu.

 • Dựa vào vẻ bề ngoài của sản phẩm: Các mép của của sạc iPhone chính hãng luôn được cắt chuẩn, đều và không bị lệch. Các thông số trên củ sạc cũng được in sắc nét, không có tình trạng đậm nhạt lẫn lộn hoặc quá đậm.

Chân sạc zin và fake

Chân sạc zin nằm ngang còn chân sạc fake nhọn lên

2.5. Lỗi “phụ kiện không được hỗ trợ”

Một trong số nguyên nhân khiến sạc điện thoại bị hỏng, đó là cáp sạc, củ sạc bạn đang dùng có thể không phải là phụ kiện đạt chuẩn Apple. Tuy nhiên, cũng có khả năng nguyên nhân là do củ sạc không tương thích với điện thoại.

Lúc này, bạn cần phải thay phụ kiện sạc tương thích với iPhone của bạn và tiến hành cập nhật hệ điều hành.

Lỗi “phụ kiện iPhone

Lỗi “phụ kiện không được hỗ trợ” thường xảy ra hơn với những mẫu iPhone đời mới

2.6. Khởi động lại điện thoại

Khi xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm, đôi lúc iPhone sẽ gặp phải tình trạng sạc không vào điện. Chính vì thế, việc khởi động lại máy sẽ có khả năng sẽ giúp iPhone ổn định trở lại và hệ thống sạc được hoạt động bình thường.

Cách khởi động lại dành cho các dòng iPhone như sau:

 • Đối với iPhone đời cũ: Giữ phím nguồn kết hợp cùng phím home trong 3 - 5 giây. Khi màn hình hiển thị chữ “Trượt để tắt nguồn” thì hãy kéo chấm tròn sang bên phải, lúc đó iPhone sẽ tắt nguồn.

 • Đối với iPhone đời mới: Giữ phím nguồn trong 3 - 5 giây. Khi màn hình hiển thị chữ “Trượt để tắt nguồn” thì hãy kéo chấm tròn sang bên phải, lúc đó iPhone sẽ tắt nguồn.

Khởi động lại điện thoại

Hãy đợi máy tắt nguồn hẳn rồi mới tiến hành kiểm tra nhé

Sau khi đã tắt nguồn thành công, bạn hãy khởi động lại máy và sạc điện thoại. Nếu như lỗi xuất phát từ phần mềm thì khả năng cao iPhone sẽ nhận điện, tuy nhiên nếu không thấy dấu hiệu sạc hoạt động thì khả năng cao bạn sẽ phải thay thế sạc mới.

2.7. Cập nhật lại hệ điều hành

Nguyên nhân dẫn tới dây sạc iPhone không vào điện xuất phát từ việc xung đột phần mềm hoặc lỗi app trên máy. Bạn có thể cập nhật lên các hệ điều hành mới được Apple cho phép nhằm khắc phục tình trạng trên.

Nếu iPhone không tự động cập nhật hệ điều hành mới do chưa được kích hoạt, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Cập nhật phần mềm” > Chuyển sang trạng thái “Tự động cập nhật”.

 • Bước 2: Chọn “Tải về cập nhật iOS” và thiết lập “Cài đặt cập nhật iOS”.

Cài chế độ “Tự động cập nhật trên iPhone” 

Hướng dẫn cài đặt chế độ “Tự động cập nhật trên iPhone”

2.8. Đến địa chỉ bảo hành, sửa chữa iPhone uy tín

Những cách trên không chỉ giúp bạn khắc phục dây sạc iPhone không vào điện mà còn giúp bạn hiểu thêm về một số vấn đề với sạc của iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện đầy đủ các cách này mà không có hiệu quả thì bạn cần đem iPhone đến những chi nhánh bảo dưỡng gần nhất để được hỗ trợ.

Các trung tâm sửa iPhone uy tín sẽ có nhân viên sửa chữa, xem xét và phục hồi lại iPhone cho bạn. Hiện nay, trên thị trường có không ít những cửa hàng sửa chữa iPhone lớn nhỏ, vì thế bạn nên cân nhắc chọn cửa hàng uy tín, chất lượng để tin tưởng giao phó “dế yêu” của mình.

Tuy nhiên, nếu như iPhone của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành chính hãng của Apple thì hãy lựa chọn những đại lý được ủy quyền chính thức để sửa chữa. Hiện nay, Hcare trực thuộc HnamMobile là một trong số đó, chiếm được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng với hệ thống chi nhánh làm việc từ 9 - 19 giờ như sau:

 • 656 đường Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 67 đường Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 206 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 17 đường Bà Hom, Phường 13, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 102 - 104 đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 112 đường Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Thành phố Thủ Đức.

 • 328 đường Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

3. 3 câu hỏi thường gặp khi dây sạc iPhone không vào điện

3.1. Tại sao dây sạc iPhone hay bị hỏng?

iPhone là một trong những thương hiệu mang đến thị trường những sản phẩm chất lượng cao với thời gian sử dụng bên bỉ. Vì thế, việc dây sạc iPhone bị hỏng thường xuất phát từ lý do sử dụng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Những dây sạc này thường có giá thành rẻ hơn nhiều lần so với sản phẩm chính hãng do khâu sản xuất và linh kiện không được chú động, dễ dẫn đến sản phẩm bị lỗi hay hỏng hóc. Ngoài ra quá trình sử dụng không cẩn thận, để dây bị căng quá hoặc gấp quá cũng khiến dây sạc nhanh hỏng hơn.

3.2. iPhone không nhận sạc nhanh?

Sạc nhanh được xem là một trong những sản phẩm tuyệt vời từ nhà Apple. Hầu hết, tất cả các iPhone đều hoạt động tốt với sản phẩm này. Tuy nhiên, iPhone của bạn nếu xảy ra trường hợp không tương thích có thể là do pin điện thoại đã bị chai sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, hãy kiểm tra tình trạng pin của máy để biết xem pin có đang gặp vấn đề và làm ảnh hưởng tới quá trình sạc hay không.

3.3. Sạc iPhone không hiện tia sét?

Nếu iPhone không hiển thị phần trăm pin sạc, có thể lỗi do củ sạc cũng như ổ cắm. Lúc này, cách dễ dàng nhất là kiểm tra ổ sạc hay ổ điện bị lỗi. Khi chuyển sang một ổ điện hoạt động bình thường, iPhone vẫn xảy ra tình trạng không hiện tia sét thì nguyên nhân xuất phát từ ổ sạc.

Trên đây là 8 biện pháp “trị” dây sạc iPhone không vào điện nhanh nhất. Nếu đã thử mọi cách nhưng iPhone vẫn không nhận sạc, bạn có thể liên hệ Trung tâm bảo hành - Sửa chữa của HnamMobile qua hotline 1900 6979 hoặc đến trực tiếp 7 địa chỉ của Hcare để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

HnamMobile

Bạn còn thắc mắc điều chi, hãy đặt câu hỏi và HnamMobile sẽ trả lời ngay. ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên
Số điện thoại
Email
Nhập bình luận
Nhận tin tức mới nhất
Nhận tin tức mới nhất
THU GỌN ÁP DỤNG
hotline Mua hàng - Khiếu nại 18006878 Hotline Bảo hành / Phần mềm 19006979 Message Chat ngay với nhân viên Facebook Fanpage HnamMobile