Hướng dẫn cài đặt tin nhắn SOS cho tình huống khẩn cấp trên iOS

4 tháng trước
1.128 lượt view
Đức Hải

Tính năng gửi tin nhắn SOS cho phép bạn gửi tin nhắn khẩn cấp thông báo đến những người nhận mà bạn đã thiết lập, khi gặp những trường hợp khẩn cấp. Vậy làm thế nào để cài đặt tin nhắn khẩn cấp trên iPhone? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!​

Lợi ích của tin nhắn SOS

Giúp bạn có thể gửi tin nhắn nhanh cho người thân để thông báo những trường hợp khẩn cấp, nguy hiểm.

Làm thế nào để cài đặt tin nhắn khẩn cấp trên iPhone

Yêu cầu

  • Hệ điều hành iOS 14 trở đi.

  • Điện thoại iPhone 8 trở về sau.

  • Ứng dụng Shortcuts, tải tại đây.

  • Bạn cần cho phép truy cập bằng cách: Vào Cài đặt > Shortcuts > gạt nút bật ở phím tắt chưa được tin cậy.

Cài đặt Phím tắt Bad Date về điện thoại iPhone

Bước 1: Bạn có thể tải nhanh phím tắt Bad Date tại đây. Màn hình sẽ tự động chuyển sang Shortcuts với thông tin chi tiết về phím tắt. Kéo xuống dưới và bấm nút “Thêm phím tắt không được tin cậy“.

phím tắt Bad Date

Bước 2: Phím tắt yêu cầu bạn chọn người mà bạn sẽ gửi tin nhắn nguy cấp. Nhấn dấu + để được chuyển hướng sang danh bạ. Bấm chọn tên người đó và nhấn nút Xong để hoàn tất.

Định cấu hình cho phím tắt

Bước 3: Phím tắt đã được cập nhật vào màn hình chính. Bạn cần bấm vào lần nữa để Cho phép truy cập. Nhấn OK ở cả 2 hộp thoại. Bạn có thể chỉnh sửa nội dung tin nhắn sẽ gửi. Lưu ý chỉ sửa nội dung trong dấu ngoặc kép và cẩn thận để không xoá mất tác vụ “Vị trí hiện tại”.

chỉ sửa nội dung trong dấu ngoặc kép

Cài đặt gửi tin nhắn và vị trí khẩn trên iPhone

Bạn cần cài đặt để iPhone biết khi nào sẽ cần phải gửi tin nhắn nguy cấp này cho người thân hoặc bạn bè của bạn. Mình sẽ hướng dẫn về cách gõ vào mặt sau điện thoại vì thao tác này có thể thực hiện nhanh chóng và rất dễ dàng. Tuy nhiên, điềm trừ là đôi lúc nhạy quá, máy sẽ hiểu nhầm và tự động gửi tin nhắn đi mặc dù chúng ta không cần.

Vào Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau. Ở đây có 2 lựa chọn, chạm 2 hoặc 3 lần. Mình khuyến khích các bạn chọn 3 lần. Sau đó chỉ việc chọn phím tắt với tên Bad Date mà chúng ta đã cài đặt lúc đầu.

khuyến khích các bạn chọn 3 lần

Các bước cài đặt đã hoàn tất. Bây giờ bạn chỉ cần gõ vào mặt sau 3 lần là tin nhắn khẩn cấp sẽ được gửi đi ngay lập tức.

Tạm kết

Mình hi vọng với thủ thuật này, bạn sẽ có thể tự bảo vệ mình tốt hơn. Các phụ huynh hoặc bạn nam cũng có thể cài đặt tin nhắn khẩn cấp trên điện thoại cho con cái hoặc bạn nữ của mình để yên tâm hơn. Chúc bạn thành công!

Theo dõi trang Thủ thuật của HnamMobile để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất nhé!

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Hướng dẫn cài đặt tin nhắn SOS cho tình huống khẩn cấp trên iOS
Fanpage
1128 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ