Hướng dẫn khắc phục lỗi mở ứng dụng bị văng ra trên Android

3 tháng trước
100.300 lượt view
Nguyễn Thái Bình

Ứng dụng tự dưng thoát ra ngoài màn hình hoặc đột ngột dừng, ứng dụng bị văng ra trên Android là lỗi khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Nếu bạn cũng đang loay hoay không biết khắc phục sự cố này như thế nào thì hãy tham khảo mẹo khắc phục lỗi mở ứng dụng bị văng ra trên Android dưới đây nhé!

Ứng dụng bị văng ra trên Android

Cách khắc phục lỗi mở ứng dụng bị văng trên Android

Khởi động lại điện thoại

Cách đầu tiên là bạn hãy khởi động lại máy là một giải pháp khắc phục nhanh chóng và đơn giản, có thể áp dụng trong mọi tình huống. Và lỗi mở ứng dụng bị văng ra trên Android cũng không ngoại lệ. Vì lỗi mở ứng dụng bị văng có thể là do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến máy đầy bộ nhớ và khởi động lại máy là cách giúp máy giải phóng bộ nhớ.

Sau khi hệ thống điện thoại được khởi động lại, các hoạt hoạt có thể ổn định trở lại bình thường.

>>> Xem thêm: Nếu lỡ cài đặt 17 ứng dụng này bạn nên gỡ ra ngay lập tức

Gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng Android System WebView

Đây là một lỗi trong hệ thống vì vậy bạn hãy thử làm theo cách này để tắt nhé. Đầu tiên vào Vào Cài đặt > Ứng dụng (Quản lý ứng dụng) > Tìm ứng dụng có tên Android System WebView (hoặc WebView của hệ thống Android) > Gỡ cài đặt cập nhật > OK > Khởi động lại điện thoại.

Hướng dẫn cách gỡ Android System WebView

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Giống như trên, việc cài đặt quá nhiều ứng dụng trong máy sẽ khiến hệ thống bị quả tải và lâu dần gây ra hiện tượng xung đột phần mềm dẫn tới tình huống ứng dụng sẽ bị văng ra đột ngột. Ngoài cách khởi động lại máy thì người dùng cần kiểm tra và tắt ứng dụng chạy ngầm đang mở trên mắt nếu thấy không cần thiết là việc bạn nên làm khu mở ứng dụng bị văng ra.

Lỗi dữ liệu

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi lỗi dữ liệu, đây là một nguyên nhân gây ra tình trạng bị ứng dụng bị văng ra ngoài màn hình. Thông thường, trong trường hợp này, ứng dụng sẽ có hiện tượng bị trễ hoặc đột ngột dừng.

Lỗi dữ liệu

Để khắc phục, người dùng hãy truy cập vào Cài đặt > Chọn thư mục ứng dụng > Tìm đến ứng dụng gặp lỗi > Xóa dữ liệu > Xóa tất cả dữ liệu.

Khắc phục tình trạng lỗi dữ liệu

Để chắc chắn bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng rồi tải lại phiên bản mới nhất nhé.

Giải phóng dung lượng bộ nhớ

Lỗi ứng dụng bị thoát ra thường nguyên nhân là bộ nhớ quá đầy mà bạn vẫn mở ứng dụng khiến chứng phát sinh ra những dữ liệu mới trên hệ thống. Lúc này để chứa những dữ liệu mới, ứng dụng buộc phải tắt. Thường lỗi này xảy ra với các smartphone có bộ nhớ thấp, vì vậy bạn cần phải gỡ các ứng dụng không cần thiết và ứng dụng chiếm bộ nhớ.

Quá tải dung lượng bộ nhớ

Để giải phóng dung lượng bộ nhớ, người dùng hãy xóa đi những ứng dụng, dữ liệu ảnh, tệp tin không dùng tới.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây được xem là cách cuối cùng khi máy bạn bị lỗi thoát ứng dụng. Trong trường hợp này, người dùng cần khôi phục máy về trạng thái xuất xưởng. Thao tác này sẽ khiến mọi dữ liệu trên máy đều bị mất. Do đó, với những tài liệu quan trọng, người dùng nên sao lưu để tránh bị mất.

HnamMobile

Bài viết liên quan

Có 14 thảo luận về bài viết Hướng dẫn khắc phục lỗi mở ứng dụng bị văng ra trên Android
BN

Cho em hỏi khi mình vào game thì bị thoát ra xong em khởi động lại máy cài lại game đó thì nó cũng bị thoát ra là sao ạ

Trả lời
DH

Cho mình hỏi là thoát ra vào lại rồi lại thoát ra rồi vào lại 1 ứng dụng thì có làm sao không ạ

Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên

Dạ em chào anh Hoàng, để tránh trường hợp ứng dụng bị lỗi hoặc xung đột phần mềm thì anh hạn chế thoát và vào ứng dụng liên tục ạ. Cảm ơn anh.

DH

mới 1 lần thì sao không ạ ?

ĐH

Anh chị ơi! Em vào ứng dụng cài đặt mà bị văng ra không thể vào để cài đặt ạ! Anh chị giúp em với! Để con em học onlike cho kịp ạ!

Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên

Em chào anh Trịnh Đình Hòa , Anh vui lòng mang đến chi nhánh HnamMobile gần nhất để kỹ thuật thực tế hỗ trợ mình nhé. Em cảm ơn anh !

HT

Máy của e hay bị đang sử dụng thì tự động vào google chrome hiển thị các tùm lum thì bị sao ạ ? phải khắc phục như thế nào ạ?

Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên

Em chào chị Hia tai , Chị vui lòng mang đến chi nhánh HnamMobile gần nhất để kỹ thuật thực tế hỗ trợ mình nhé. Em cảm ơn chị !

NT

Máy mình là Vsmart bee3 khi vào một ứng nào đó nó cx tự động thoát ra nhất là trò liên quân

Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên

Em chào chị Hà Nguyễn Ngọc Trà , Chị vui lòng mang đến chi nhánh HnamMobile gần nhất để kỹ thuật thực tế hỗ trợ mình nhé. Em cảm ơn chị !

Fanpage
100,3k Lượt view
14 Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ