Mẹo hay giúp iPhone của bạn chạy nhanh và mượt đến bất ngờ!

3 tháng trước
1.244 lượt view
Thiện Phúc

Sau thời gian dài sử dụng hay có thể do những bản cập nhật, iPhone sẽ trở nên chậm hơn nhất là với những thế hệ cũ. Tuy nhiên, dù là xài iPhone 7 đi chăng, người dùng iOS vẫn có những cách để máy chạy nhanh hơn. Hãy khám phá 5 mẹo hiệu quả giúp iPhone của bạn chạy nhanh và mượt đến bất ngờ trong bài viết sau đây.

Mẹo hay giúp iPhone của bạn chạy nhanh và mượt đến bất ngờ!

Tạo không gian trống cho máy

Nhiều người thường quên phải dọn trống lại dung lượng trên iPhone để điện thoại chạy mượt mà hơn. Trong thực tế, người dùng iOS càng có nhiều dung lượng trống thì điện thoại càng chạy nhanh hơn. Sẽ tốt nhất nếu những ai đang sử dụng iPhone đời cũ có ít nhất 10GB dung lượng trống khoảng 10% của dung lượng lưu trữ khả dụng. Để có thể tạo thêm bộ nhớ ROM trống, cách tốt nhất là người dùng nên xóa các tệp không cần thiết.

Tạo không gian trống cho máy

Làm trống bộ nhớ ROM là một trong những cách để tăng hiệu suất của máy

Dưới đây là những nơi mà người dùng có thể làm trống bộ nhớ

  • Ảnh: Nếu người dùng đang lưu trực tiếp trên điện thoại, hãy thử đồng bộ hóa với iPhoto trên máy tính hay sao lưu chúng qua iCloud rồi xóa chúng khỏi iPhone để gia tăng lưu trữ.
  • Xóa các ứng dụng không sử dụng: Nhiều ứng dụng hay trò chơi sau một thời gian không có nhu cầu sử dụng nữa thì người dùng nên xóa. Để tìm hiểu ứng dụng nào chiếm dụng dung lượng lớn mà ít sử dụng vào Cài đặt, chọn Chung chọn Bộ nhớ iPhone.
  • Xóa tin nhắn văn bản cũ: Trong Bộ nhớ iPhone, người dùng có thể xem Tin nhắn hàng đầu, những tin nhắn chiếm nhiều dung lượng nhất hay không cần thiết thì nên xóa đi để tạo bộ nhớ trống cho máy.
  • Làm trống bộ nhớ cache của Safari: iPhone cũng hoạt động tương tự một chiếc máy tính. Do đó, làm trống bộ nhớ cache của Safari cũng là một trong những cách cải thiện bộ nhớ trong của máy. Để làm trống bộ nhớ Cache người dùng vào Cài đặt chọn Safari chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Sắm ngay iPhone 13 Pro Max giá HOT tại HnamMobile

Khởi động lại iPhone của người dùng

Một trong những cách đơn giản để có thể cải thiện hiệu suất iPhone đó là khởi động lại máy. Khi khởi động lại, điện thoại sẽ tự động xóa những tệp tin tạm thời, giải phóng RAM cũng như đóng tất cả các ứng. Khởi động lại về cơ bản giống như một luồng gió mới cho iPhone khi giúp giải phóng một số bộ nhớ, tăng hiệu suất tổng thể.

Khởi động lại iPhone của người dùng

Khởi động Reset iPhone được xem là cách đơn giản nhất để cải thiện hiệu suất

Cập nhật phần mềm iOS mới nhất

Dù rằng người dùng đang dùng iPhone thế hệ nào đi nữa, cập nhật phần mềm mới nhất sẽ giúp cải thiện hiệu suất của máy. Apple luôn đem đến những phiên bản hỗ trợ cho các model cũ hơn. Do đó, cập nhật smartphone nhà Táo lên iOS mới nhất là cách tuyệt vời để tối ưu hóa hiệu suất cũng như loại bỏ các lỗi có thể gây rối. Apple dự định cập nhật phần mềm để giúp iPhone trở nên nhanh và mượt mà hơn!

Cập nhật phần mềm iOS mới nhất

Apple sẽ làm những bản cập nhật cải thiện hiệu năng dành cho iPhone đời cũ

Tắt tính năng tự động tải xuống và cập nhật ứng dụng

Điện thoại của người dùng có thể bị chậm do các bản cập nhật và tải xuống ứng dụng tự động. Tốt nhất là người dùng nên cập nhật theo cách thủ công và tắt các cập nhật tự động. Tải xuống tự động cũng sẽ có ảnh hưởng đến tốc độ của iPhone vì nó cho phép các ứng dụng đã tải xuống trên các thiết bị khác của Apple tự động cài đặt trên iPhone của bạn.

Tắt tính năng tự động tải xuống và cập nhật ứng dụng

Tắt tự động tải và cài đặt ứng dụng sẽ có ảnh hưởng đến hiệu suất của máy

Để thay đổi điều này, người dùng cần thiết lập lại thông qua các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt.

Bước 2: Vào App Store.

Bước 3: Tắt Ứng dụng, Cập nhật ứng dụng và Tải xuống tự động.

Sở hữu iPhone 13 giá hấp dẫn. Click ngay!

Khôi phục cài đặt gốc

Cuối cùng nếu đã thử qua các cách trên nhưng người dùng vẫn cảm thấy hiệu suất không có sự cải thiện thì nên thử qua Khôi phục cài đặt gốc. Đây không phải là cách được ưu tiên bởi lẽ nó sẽ đưa iPhone về lại mặc định ban đầu và xóa tất cả các dữ liệu trên smartphone của bạn. Lưu ý, trước khi thực hiện, để tránh mất mát dữ liệu, người dùng nhớ sao lưu trước khi thực hiện thiết lập lại.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là cách cuối cùng nếu thử các cách trên những không hiệu quả

Người dùng có thể dễ dàng sao lưu mọi thứ vào iCloud nhưng nếu không đủ dung lượng có thể kết nối với một thiết bị khác và sao lưu lại dữ liệu.

Cách đặt lại iPhone như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Vào Chung.

Bước 3: Nhấn vào Chuyển hay Đặt lại iPhone.

Trên đây là 5 mẹo đơn giản để cải thiện hiệu suất chạy nhanh và mượt của iPhone. Nếu bạn có những cách nào hay hơn hãy chia sẻ với HnamMobile tại mục Thủ thuật - Ứng dụng nhé!

HnamMobile

Theo Idropnews

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Mẹo hay giúp iPhone của bạn chạy nhanh và mượt đến bất ngờ!
Fanpage
1244 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ