Mẹo xóa dữ liệu vị trí lưu trên ảnh chụp bằng iPhone để không lộ thông tin của bạn

6 tháng trước 1.133 views Minh Hiếu

Nếu bạn chưa biết, ảnh chụp có thể tiết lộ những thông tin riêng tư bao gồm vị trí. Tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách xóa vị trí lưu trên ảnh chụp bằng iPhone qua vài thao tác đơn giản.

Nếu bạn chưa biết, ảnh chụp có thể tiết lộ những thông tin riêng tư bao gồm vị trí. Tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách xóa vị trí lưu trên ảnh chụp bằng iPhone qua vài thao tác đơn giản.

Cách xóa dữ liệu nhạy cảm lưu trên ảnh chụp bằng iPhone 

Mỗi khi người dùng chụp ảnh trên điện thoại bất kỳ (bao gồm iPhone). Nhiều thông tin quan trọng nhạy cảm được lưu vào mô tả chi tiết của ảnh. Bao gồm vị trí chụp ảnh, thời gian chụp ảnh thậm chí là thiết bị chụp ảnh. Các siêu dữ liệu này được khai thác để tự động giúp bạn check-in khi chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Tuy khá tiện dụng nhưng nó cũng có tiềm tàng các nguy cơ để lộ thông tin vị trí nhạy cảm. Bị kẻ xấu lợi dụng nhằm mục đích bất hợp pháp.

iPhone 13 giá cực ưu đãi. Xem ngay!

Cách xóa vị trí lưu trong ảnh chụp sẵn có trên iPhone

Để xóa vị trí lưu trên ảnh chụp bằng iPhone bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Photo trên điện thoại iPhone chọn ảnh muốn xóa vị trí

Bước 2: Chọn tab hình chữ i để xem chi tiết ảnh chụp

Bước 3: Chọn Điều chỉnh

Bước 4: nhấn vào Không có vị trí

Hướng dẫn xóa vị trí lưu trên ảnh chụp bằng iPhone

Hướng dẫn xóa vị trí lưu trên ảnh chụp bằng iPhone

Cách tắt tính năng chia sẻ vị trí khi chụp ảnh trên iPhone

Ngoài việc xóa vị trí lưu trên các ảnh chụp có sẵn, người dùng cũng có thể tắt tính năng chia sẻ vị trí khi camera chụp ảnh. Thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Tìm đến chọn Quyền riêng tư

Bước 3: Tiếp tục chọn Dịch vụ định vị

Bước 4: Chọn Camera trong danh sách hiển thị

Bước 5: Trong phần Cho phép truy cập vị trí, bạn chuyển sang tùy chọn Không.

Hướng dẫn tắt tính năng chia sẻ vị trí của camera iPhone

Hướng dẫn tắt tính năng chia sẻ vị trí của camera iPhone

Nhận ưu đãi khủng khi sở hữu iPhone 13 Pro Max

Như vậy, HnamMobile vừa hướng dẫn bạn 2 cách để xóa vị trí trên ảnh chụp bằng iPhone, tắt quyền lưu vị trí của ứng dụng camera khi chụp ảnh bằng iPhone, máy tính bảng iPad. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bảo vệ quyền riêng tư của mình. Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo Cnet (ảnh Zing)

Bạn còn thắc mắc điều chi, hãy đặt câu hỏi và Hnam sẽ trả lời ngay. ĐẶT CÂU HỎI
Họ tên
Số điện thoại
Email
Nhận tin tức mới nhất
Nhận tin tức mới nhất
hotline Mua hàng - Khiếu nại 18006878 Hotline Bảo hành / Phần mềm 19006979 Message Chat ngay với nhân viên Facebook Fanpage HnamMobile