Tim Cook: iPhone sinh ra không chỉ dành cho người giàu

3 tháng trước
1.347 lượt view
Mod

Nhiều năm qua Apple đã và đang cống hiến hết mình cho làng công nghệ thế giới. Năm nay Apple tiếp tục ra mắt dòng iPhone mới và tiếp tục hướng tới những phân khúc người dùng khác nhau. 

Tim Cook trong buổi lễ ra mắt iPhone

Ngược dòng quá khứ trở về 3 năm trước, tại sự kiện Apple Special Event 2017 nơi mà Apple công bố các mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus kết hợp iPhone X. Tim Cook đã trao đổi trực tiếp với phóng viên tạp chí Fortune ông Adam Lashinsky. Cuộc phỏng vấn đặc biệt này đã lột tả được hết toàn bộ quan điểm của Apple về các dòng sản phẩm công nghệ mà công ty đang theo đuổi: iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch…

Các sản phẩm của Apple trên thị trường

Trước câu hỏi về sự đắt đỏ của iPhone series và lợi nhuận cao mà nó đem lại Tim Cook đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm như sau: 

"Thực sự đây không phải lợi nhuận cao. Tôi sẽ không sử dụng từ ngữ này. Thực tế đang có rất nhiều công ty với tỷ lệ lợi nhuận cao hơn rất nhiều (lợi nhuận của chúng tôi). Chúng tôi định giá trên cơ sở giá trị của sản phẩm. Và chúng tôi cố gắng để sáng tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Điều đó có nghĩa rằng chúng tôi không phải đang tạo ra hàng hóa tiêu dùng thông thường. Chúng tôi không miệt thị những người đang làm như vậy; đó là một mô hình kinh doanh. Nhưng không phải là mô hình kinh doanh chúng tôi theo đuổi."

Thực tế mà nói, quan điểm Tim Cook đưa ra không phải là không có lý. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Apple thu được từ iPhone quả là một con số khổng lồ mà các hãng sản xuất smartphone khác đáng để ngưỡng mộ. Tim Cook cũng chia sẻ thêm về khẳng định iPhone không chỉ dành cho người giàu. 

iPhone SE 2020

"Nếu bạn nhìn xuyên suốt danh mục sản phẩm của chúng tôi hiện nay, bạn sẽ có thể mua ngay được một chiếc iPad với giá chưa đầy 300 USD. Bạn có thể mua một chiếc iPhone tùy theo phiên bản bạn lựa chọn với một số tiền tương tự. Vậy nên các sản phẩm này không phải chỉ dành cho người giàu. Chúng tôi rõ ràng sẽ không thể đạt được số lượng người dùng lên tới hàng tỷ nếu như chúng tôi chỉ hướng tới mục tiêu sản xuất các sản phẩm cho người giàu."

Minh chứng cho lời nói của Tim Cook chúng ta cũng được chứng kiến các dòng iPhone giá rẻ của Apple ra mắt thị trường như iPhone SE, hay các mẫu iPhone 12 sắp tới có sự phân hóa đặc biệt giữa các phân khúc cao cấp và tầm trung. Cùng chờ đón nhé. 

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức mới nhất về công nghệ. 

HnamMobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tim Cook: iPhone sinh ra không chỉ dành cho người giàu
Fanpage
1347 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ